Hơn 6.400 người đội nắng, miệt mài tập luyện diễu hành tại Điện Biên

Tiết trời nắng nóng, oi bức của Điện Biên những ngày này không làm giảm đi khí thế nhiệt huyết, hăng say tập luyện của các khối diễu hành. Tất cả đều đang nỗ lực với mong muốn góp sức mình cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Gần 40 độ C, nền đất rát bỏng, nhưng những bước chân luyện tập diễu hành vẫn miệt mài và đầy khí thế trên sân vận động tỉnh Điện Biên.

Cựu chiến binh TP Điện Biên Phủ luyện tập với khí thế tự hào, nỗ lực, ý chí quyết tâm mạnh mẽ.

Mồ hôi ướt đẫm màu xanh áo lính, nhưng trong ánh mắt của các cựu chiến binh TP Điện Biên Phủ luôn tràn đầy niềm tự hào, nỗ lực, ý chí quyết tâm mạnh mẽ.

Ông Nguyễn Đồng Thao, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ chia sẻ: "Chúng tôi là những người lính đã trải qua thời gian quân ngũ, nay lại được tham gia diễu hành, rất vinh dự và trách nhiệm. Cũng nhiều người có tuổi rồi, nhưng trong quá trình luyện tập mọi người đều động viên nhau cố gắng vượt khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng này".

Những bước chân miệt mài tập luyện dưới nắng nóng, oi bức.

Đều đặn từ 7h-11h sáng và từ 14h-16h30 chiều mỗi ngày, các khối diễu hành lại tham gia tập luyện, phục vụ lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ.

Cũng như tinh thần “tất cả cho tiền tuyến, tất cả để chiến thắng” 70 năm trước, hôm nay, niềm vinh dự và tự hào đã giúp người dân Điện Biên vượt qua khắc nghiệt của thời tiết, cùng những khó khăn, thách thức.

Tất cả đều mong muốn được góp sức cho lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ

Chị Hỏ Phượng Hoài, giáo viên trường THPT thành phố Điện Biên Phủ cho hay: "Giai đoạn này các giáo viên đang tập trung cao điểm để ôn thi học kỳ 2, với giáo viên cũng có nhiều công việc chuyên môn cuối năm học. Tuy nhiên khi được tham gia hoạt động này chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào, và tự hứa với bản thân là cho dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết khắc nghiệt hay thời gian hạn hẹp thì chúng tôi vẫn sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình?.

Việc luyện tập diễu hành được thực hiện nghiêm túc, đồng thời đảm bảo linh hoạt để khắc phục những khó khăn.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Dương, Ban tác chiến, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên, từ ngày 6/4 đến nay, hơn 6.400 người thuộc các sở, ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được huy động tham gia luyện tập; với 20 khối đứng làm nền trên sân, 8 khối diễu hành, 3 khối xe nghi trượng, 3.000 học sinh vẫy hoa trên khán đài...

Như tinh thần “tất cả cho tiền tuyến, tất cả để chiến thắng” 70 năm trước, người dân Điện Biên hôm nay đang nỗ lực vì niềm tự hào, vinh dự.

Hơn 6.400 cán bộ, nhân dân tỉnh Điện Biên được huy động để tập luyện.

"Nhìn chung tinh thần, trách nhiệm của tất cả các lực lượng tham gia, từ các bác, các cô chú, các anh chị em, cháu học sinh... đều rất tốt, tinh thần mọi người đều phấn khởi, hồ hởi tập luyện. Chúng tôi đã tham mưu để tổ chức duy trì luyện tập, khắc phục khó khăn. Đến nay các khối đã nắm được những nội dung cơ bản, nhiệm vụ của khối. Qua luyện tập các khối đã đạt được chất lượng của ban tổ chức"- Thiếu tá Nguyễn Văn Dương nói.

Lực lượng cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên quyết tâm khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Được biết, sau khi kết thúc thời gian luyện tập vào ngày 24/4, các lực lượng của tỉnh Điện Biên sẽ thực hiện hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt theo kế hoạch của Bộ quốc phòng. Tinh thần, trách nhiệm và quyết tâm cao của cán bộ, nhân dân trên miền đất lịch sử Điện Biên Phủ anh hùng sẽ góp phần không nhỏ làm nên thành công của ngày đại lễ.

Vũ Lợi - Lê Hạnh/VOV - Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/hon-6400-nguoi-doi-nang-miet-mai-tap-luyen-dieu-hanh-tai-dien-bien-post1089362.vov