Hơn 500 người biểu tình phản đối chiến thắng của ông Trump ở Washington DC

Sputnik ngày 10-11 cho biết, số người phản đối chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã tăng từ 200 lên khoảng 500 người tại Washington DC.

Hơn 500 người biểu tình phản đối chiến thắng của ông Trump ở Washington DC - Ảnh 1

Hơn 500 người biểu tình phản đối chiến thắng của ông Trump ở Washington DC

Trước đó, các báo cáo cho biết, vào đêm 9-11, khoảng 200 người biểu tình đã tuần hành qua thành phố, và tập trung tại Khách sạn Quốc tế Trump, giơ cao những khẩu hiệu: "Nước Mỹ! Không Trump! Không chủ nghĩa phát xít!", hay: "Trump không phải là tổng thống của tôi!".

Số lượng những người biểu tình sau đó được ghi nhận tăng lên con số khoảng 500 người. Nhiều khu vực ở trung tâm thành phố giao thông đã bị tắc nghẽn. Một số lượng lớn những người biểu tình là người Mỹ gốc Phi và gốc Latinh. Họ đã hát vang bài hát phản đối của người Chile những năm 1970, hay hô vang bằng tiếng Tây Ban Nha câu: "Người dân đoàn kết sẽ không bao giờ bị đánh bại!".

Một trong những người biểu tình kêu gọi mọi người hãy tham gia vào cuộc biểu tình một cách không bạo lực, và trong hòa bình.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 9-11, ngay sau khi ông Trump tuyên bố chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng, nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp nước Mỹ, như ở thành phố New York, Los Angeles, Portland, hay ở các bang California, Oregon. Nhiều cử tri tỏ rõ sự thất vọng, buồn chán và rơi nước mắt trước sự thất bại của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Tỷ phú Donald Trump đã giành được chiến thắng lịch sử, và bỏ xa đối thủ Hillary Clinton, trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.