Hơn 50 tuổi cũng bị lừa làm nô lệ tình dục

(Tin tức pháp luật) - Nhiều phụ nữ miền núi, trong đó có người hơn 50 tuổi bị lừa sang Trung Quốc làm ô-sin nhưng thực chất là bị bán vào các động mại dâm.

Nữ sinh học THCS bị lừa bán sang 'lầu xanh' 'Trung Quốc Thiếu nữ bị lừa bán vào động mại dâm trước ngày cưới

Trước đó, vào đầu tháng 8/2014, Cơ quan Công an huyện Con Cuông tiếp nhận đơn tố cáo của chị L.T.V. (51 tuổi) và chị V.T.Đ. (49 tuổi, đều trú xã M.N., huyện Con Cuông) về việc mình bị đối tượng Vi Thị Viên lừa đưa sang Trung Quốc làm ô-sin cho những gia đình khá giả, nhưng thực chất là bán vào các động mại dâm để làm nô lệ tình dục.

"Mẹ mìn" Vi Thị Viên lừa bán 5 phụ nữ sang Trung Quốc làm "nô nệ tình dục"

Qua quá trình điều tra ngày 18/8, Công an huyện Con Cuông Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An), tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Vi Thị Viên. Khám xét nơi ở của đối tượng, Cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ số tiền hơn 10.000 nhân dân tệ (do buôn người mà có).

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Con Cuông, Vi Thị Viên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo khai nhận, trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến đầu năm 2014, Viên đã lừa đưa 5 phụ nữ ở xã M.N. và xã C.Kh. sang Trung Quốc để bán làm nô lệ tình dục.

Cụ thể, năm 2009, Viên đã lừa chị H.T.Ng. (35 tuổi) và chị V.T.V. (37 tuổi, cùng trú M. N.) sang Trung Quốc bán cho 2 người đàn ông thu được 130 triệu đồng. Đầu năm 2014, Viên tiếp tục dùng thủ đoạn dụ dỗ, tạo ra viễn cảnh tươi sáng nếu sang làm việc ở Trung Quốc mỗi tháng được 9-10 triệu đồng để lừa chị V.T.Th (28 tuổi, trú xã C. Kh.) sang Trung Quốc bán, kiếm được 160 triệu đồng.

Tiếp đến, ngày 20/3, đối tượng này lừa 2 chị L.T.V. và chị V.T.Đ sang Trung Quốc bán được 130 triệu đồng.

Đây không phải lần đầu tiên phát hiện đường dây buôn bán người mà đặc biệt là tìm đến những người phụ nữ U50, U70 để lừa bán.

Ngày 18/4, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Thiệp (58 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội) mức án 11 năm tù, Nguyễn Thị Lợi (57 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội) 7 năm tù, Nguyễn Lan Hương (39 tuổi, ở Tuyên Quang) 8 năm tù, Nguyễn Thị Lan Anh (25 tuổi, ở Phú Thọ) 6 năm tù giam về tội Mua bán người.

Theo cáo trạng, khoảng cuối năm 2011, Thiệp được Nguyễn Xuân Hải (51 tuổi, ở Gia Lâm, Hà Nội) rủ sang Quảng Tây, Trung Quốc chơi. Tại đây, Thiệp quen biết một người bạn là A Pản làm nghề kinh doanh cửa hàng ăn uống kiêm tổ chức mại dâm ngay tại cửa hàng.

A Pản đặt vấn đề với Thiệp về Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc làm gái bán dâm với lời hứa, mỗi cô gái đưa sang, Thiệp sẽ được nhận 1.000 Nhân dân tệ (tương đương gần 3 triệu đồng). Nhận lời, Thiệp về Việt Nam, móc nối và bàn bạc với Nguyễn Thị Lợi và một số đối tượng khác tìm phụ nữ lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Khoảng tháng 3/2012, Thiệp và Lợi đã lừa đưa bà T. (48 tuổi) sang TQ vờ xin việc làm rồi bán làm gái mại dâm. Chị T. bị bán cho A Pản với giá 500 NDT để làm gái bán dâm. Khoảng 10 ngày sau, bà T. trốn về Việt Nam và đến công an trình báo.

Ngày 12/5/2012, Thiệp tiếp tục đưa bà H. (66 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội) và 2 người phụ nữ khác đưa sang Trung Quốc bán cho A Pản được 25 triệu đồng. Do bà H. đã già nên bị chủ chứa trả lại.

Cũng trong khoảng thời gian tháng 5/2012, thông quan Trần Thị Hải (45 tuổi, ở Tuyên Quang), Thiệp cùng Hải đưa chị Nguyễn Lan Hương (39 tuổi, ở Tuyên Quang) sang Trung Quốc bán.

Sau thời gian bị ép làm gái bán dâm, lấy cớ về Việt Nam tìm gái bán dâm trẻ đẹp lừa sang Trung Quốc bán cho chủ chứa, chủ chứa đã đồng ý cho chị Hương quay về. Nhờ vậy, người phụ này thoát được khỏi "động quỷ".

Quay về Việt Nam, Hương móc nối với Thiệp thiết lập đường dây mua bán người. Thiệp có nhiệm vụ "tìm mồi" còn Hương đưa người sang TQ bán. Để tìm được mối, khoảng tháng 8/2012, Thiệp và Hương đến bến xe Mỹ Đình và chủ động gặp anh Nguyễn Văn Trọng (56 tuổi, ở Đan Phượng, Hà Nội) làm nghề lái xe ôm để đặt vấn đề tìm gái. Hai "tú bà" hứa cho người lái xe ôm 1 triệu đồng/ cô gái. Anh Trọng giới thiệu cho các "tú bà" hai cô gái tên T. và M. đang muốn tìm việc làm.

Cả hai cô gái sau đó đã bị Thiệp và Hương đưa lên Lào Cai rồi bán sang TQ làm gái mại dâm. Chị T. sau 7 tháng trốn được về Việt Nam. Ngày 8 và 10/5/2013, Công an huyện Đông Anh đã bắt giữ Thiệp, Lợi, Hương, Lan Anh để làm rõ hành vi mua bán người.

Quỳnh Vũ (Tổng hợp)