Hơn 50 cảnh sát xuyên đêm tìm kiếm du khách Anh lạc trong rừng quốc gia

Hơn 50 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lai Châu và Lào Cai vừa giải cứu thành công du khách Anh lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên.

Tối 20/4, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: khoảng 23h30 ngày 19/4, đơn vị nhận được tin báo, có một du khách người Anh bị lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên đoạn giáp ranh giữa địa phận 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Người này đang trong tình trạng hoảng loạn, mệt đói, điện thoại sắp hết pin.

Ngay sau khi nhận được tin, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu xác định đây là khu vực rừng rậm, địa hình phức tạp, thời tiết đang mưa dông cần phải gấp rút chạy đua với thời gian để cứu kịp người gặp nạn nên đã chỉ đạo Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ rà soát xác định vị trí du khách.

Nam du khách viết thư cảm ơn gửi Công an tỉnh Lai Châu. Ảnh: Công an Lai Châu

Nam du khách viết thư cảm ơn gửi Công an tỉnh Lai Châu. Ảnh: Công an Lai Châu

Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu giao Phòng Cảnh sát PCCC lập tổ cứu nạn đặc biệt gồm 20 cán bộ; Công an huyện Tam Đường, Công an xã Sơn Bình (giáp ranh địa bàn thị xã Sa Pa) cử 32 cán bộ Công an và cán bộ y tế xã phối hợp với các lực lượng Công an tỉnh Lào Cai xuyên đêm tìm kiếm cứu nạn.

Các lực lượng phối hợp đã sử dụng biện pháp nghiệp vụ kết hợp với kinh nghiệm của các cán bộ Ban quản lý rừng Quốc gia Hoàng Liên, đến 8h ngày 20/4, lực lượng chức năng đã tìm thấy du khách bị lạc tại bìa rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ (địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu).

Kiểm tra nhanh tại chỗ, người này chỉ bị mệt mỏi, trên người có nhiều vết xây xát nhỏ, điện thoại đã hết pin.

Lực lượng cứu nạn đã cung cấp ngay thức uống, đồ ăn, động viên du khách. Được biết, du khách bị lạc là anh Henwood Josheph Thomas, 18 tuổi, quốc tịch Anh.

Nam du khách trên sang Việt Nam du lịch một mình, tự đi vào rừng quốc gia Hoàng Liên thi bị lạc và mất phương hướng.

Đoàn Bổng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hon-50-canh-sat-xuyen-dem-tim-kiem-du-khach-anh-lac-trong-rung-2272604.html