Hơn 435 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo

  Báo Đồng Nai
  1 liên quanGốc

  (ĐN) - Chiều 6-7, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung chủ trì hội nghị.

  Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung phát biểu tại buổi làm việc

  Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung phát biểu tại buổi làm việc

  Trong 6 tháng đầu năm, ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các thành viên Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh và các tầng lớp nhân dân tích cực vận động các nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo. Kết quả, quỹ vì người nghèo các cấp vận động được hơn 18 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí vận động, ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên xây dựng, sửa chữa 79 căn nhà tình thương trị giá trên 4 tỷ đồng; thăm và tặng gần 20 ngàn phần quà, 225 suất học bổng cho học sinh nghèo… Bên cạnh đó, các tổ chức thành viên và nhân dân thực hiện chương trình an sinh xã hội trực tiếp tại cộng đồng dân cư không thông qua Quỹ Vì người nghèo với số tiền hơn 416 tỷ đồng. Tổng cộng các hình thức vận động, ủng hộ số tiền hơn 435 tỷ đồng.

  Tại hội nghị, các thành viên Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh đã thảo luận, đề xuất nâng mức hỗ trợ xây dựng nhà tình thương từ 60 triệu đồng lên trên 80 triệu đồng/căn. Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Vũ Đình Trung đề nghị các thành viên Ban vận động tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực phát triển nguồn Quỹ; phối hợp tổ chức các hoạt động động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ. Đồng thời, chuẩn bị tốt kế hoạch tổ chức Tháng Cao điểm Vì người nghèo từ ngày
  17-10 đến 18-11…

  Ly Na

  Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202207/hon-435-ty-dong-ung-ho-quy-vi-nguoi-ngheo-3124230/