Hơn 400 trẻ em Bắc Giang được cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng

Đây là kết quả của chương trình “Nutrilite Power of 5” tại Việt Nam do Công ty Amway Việt Nam phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia (NIN), thuộc Bộ Y tế thực hiện, vừa được công bố tại Hà Nội.

Chính thức khởi động vào năm 2014, chương trình “Nutrilite Power of 5” ra đời nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em bằng cách cung cấp các gói vi chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày, Nutrilite Little Bits. Hiện nay, Amway đang làm việc với các đối tác ở 15 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Trong năm 2015, mục tiêu của tập đoàn Amway là làm việc với các tổ chức nhân đạo để cung cấp cho 14.000 trẻ em từ 7 tháng tuổi đến 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại 11 quốc gia thông qua việc cung cấp các gói vi chất dinh dưỡng cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng. Con số này sẽ được nâng lên 500.000 trẻ em thụ hưởng và được thực hiện tại 20 quốc gia đến cuối năm 2019.

Hơn 400 trẻ em Bắc Giang được cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng - Ảnh 1

Đại diện Amway Việt Nam tặng hoa cảm ơn Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đồng hành cùng chương trình.

Tại Việt Nam, Chương trình “Nutrilite Power of 5” của Amway đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai chương trình tại tỉnh Bắc Giang. Cụ thể, chương trình “Nutrilite Power of 5” trong năm đầu tiên đã cung cấp 80.370 gói sản phẩm Nutrilite Little Bits cho 423 trẻ em suy dinh dưỡng và có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi, kết hợp với công tác truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho bà mẹ và cô nuôi dạy trẻ tại hai xã Phượng Sơn và Giáp Sơn (2 xã miền núi, có nhiều trẻ suy dinh dưỡng và dân tộc thiểu số tại tỉnh Bắc Giang) trong thời gian 6 tháng từ 24/12/2015 đến 30/6/2016.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sau khi sử dụng gói Nutrilite Little Bits, các em có sự thay đổi rất tích cực. Ví dụ trong cân nặng, trẻ được bổ sung Nutrilite Little Bits tăng 0,72 kg ±1,46, mức tăng có ý nghĩa thống kê so với cân nặng cân trước can thiệp (p<0,001); về chiều cao cũng tăng 3,74 cm ± 4,02. Về tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi tại thời điểm trước can thiệp là 22,8% sau thời gian can thiệp sử dụng gói Nutrilite Little Bits và giáo dục dinh dưỡng, tỷ lệ SDD thấp còi giảm xuống còn 17,3% (p<0,05)

“Chúng tôi rất vui mừng vì những kết quả bước đầu của chương trình trong cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em. Với những nỗ lực của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia và Amway, hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều trẻ em Việt Nam được thụ hưởng từ chương trình ý nghĩa này, giúp những mầm non tương lai của đất nước có cơ hội phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần”, PGS. TS Nguyễn Thị Lâm chia sẻ.

Chương trình “Nutrilite Power of 5” sẽ tiếp tục được mở rộng bằng cách cung cấp 4.943 hộp Little Bits cho trẻ em thiếu dinh dưỡng tại tỉnh Bắc Giang trong 3 tháng cuối năm 2016. Sang năm 2017, “Nutrilite Power of 5” dự kiến sẽ được nhân rộng thêm ra 1 tỉnh miền núi khác.

Được biết, Nutrilite là thương hiệu vitamin và thực phẩm chức năng bán chạy số một thế giới được Amway sản xuất và phân phối độc quyền. Nutrilite là nhãn hiệu cung cấp vitamin và khoáng chất duy nhất trên toàn cầu được trồng, thu hoạch và xử lý tại các nông trại hữu cơ của Amway và được chứng nhận. Các nông trại này nằm ở Washington, Mexico và Brazil.

Lê Mai