Hơn 400 sinh viên tham gia 'khởi nghiệp' tại Đồng Nai

Ngày 30.11, tại trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), đã diễn ra chương trình khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp năm 2016.

Hơn 400 sinh viên tham gia 'khởi nghiệp' tại Đồng Nai - Ảnh 1

Sinh viên ĐH Lạc Hồng tham dự chương trình Khởi nghiệp

Rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên đặt ra, thắc mắc về cách khởi nghiệp khó khăn như thế nào và con đường đi đến thành công của các doanh nhân ra sao…

Tại buổi giao lưu đã có 400 bạn thanh niên, sinh viên được tiếp xúc, gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các doanh nhân thành đạt, đã có sự nghiệp kinh doanh vững vàng và có những thành tựu trong khởi nghiệp kinh doanh và hiện nay, các doanh nghiệp của họ đều hoạt động tăng trưởng ổn định và bền vững trong nhiều năm qua.

Chương trình do báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức đã diễn ra 14 năm và tạo được nhiều sự lan tỏa. Tại Đồng Nai, chương trình khởi nghiệp đã phối hợp với các tổ chức, đơn vị trong tỉnh thực hiện được nhiều khóa đào tạo khởi sự kinh doanh. Hằng năm nhiều sinh viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã tham gia nộp hồ sơ dự án tham dự các vòng thi khởi nghiệp. Một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã được thành lập từ các dự án của cuộc thi Khởi nghiệp và đến nay vẫn làm ăn tốt, có nhiều đóng góp, hỗ trợ cho chương trình khởi nghiệp.

Theo đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai nằm trong nhóm đứng đầu về môi trường đầu tư kinh doanh, có hàng chục ngàn doanh nghiệp hoạt động, do đó là môi trường tốt để các em thanh niên, sinh viên khởi nghiệp.

Nhân dịp này, trường ĐH Lạc Hồng và các đơn vị doanh nhân cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác tạo điều kiện, sân chơi hỗ trợ khởi nghiệp cụ thể cho các bạn trẻ.

SỸ LÊ