Hơn 400.000 lượt khách trẩy hội chùa Hương

Ngày 10/2,ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng ban quản lý khu di tích chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết: Các lực lượng chức năng đã xử lý hơn chục đối tượng chèo kèo khách tại dọc các tuyến đường vào khu vực chùa Hương.

Du khách đến chùa Hương đông vào những ngày cuối tuần.

“Lực lượng công an huyện Mỹ Đức phối hợp với lực lượng công an các huyện lân cận, đội cảnh sát giao thông số 10 phân luồng, phân tuyến để không bị ùn tắc trên các tuyến đường vào bến Yến; đồng thời qua nắm bắt tình hình thực tế, đã xử phạt hơn chục đối tượng chuyên chèo kéo dẫn khách”, ông Thanh cho biết.

Bên cạnh đó, trên dọc suối Yên và các tuyến đường lên các di tích trong khu vực chùa Hương, ban tổ chức luôn phát loa tuyên truyền, nhắc nhở du khách giữ vệ sinh chung, xả rác đúng nơi quy định, thực hiện đúng quy định trong đặt lễ…

Những tấm biển báo thông tin chi tiết về giá vé, số điện thoại hỗ trợ dọc suối Yến.

Từ đầu xuân Đinh Dậu đến nay, khu danh thắng chùa Hương đã đón hơn 400.000 lượt khách đến thăm quan, lượng khách đến tập trung đông vào những ngày cuối tuần.

“Dù giá vé thắng cảnh, giá vé đò có tăng nhưng chất lượng dịch vụ, vệ sinh môi trường được đảm bảo, được du khách đánh giá cao”, thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì chùa Hương nhận xét.

XC