Hơn 40.000 binh sỹ tham gia cuộc tổng công kích IS ở Mosul

Khoảng 5.000 chiến binh đã tham gia cuộc tấn công bao vây Mosul, thành phố lớn thứ hai ở Iraq và tiêu diệt các phần tử thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực này.

Hơn 40.000 binh sỹ tham gia cuộc tổng công kích IS ở Mosul - Ảnh 1

Lực lượng binh sỹ Iraq. (Nguồn: aa.com.tr)

AP đưa tin, những người phát ngôn của lực lượng dân quân Hồi giáo dòng Shiite được nhà nước công nhận cho biết khoảng 5.000 chiến binh đã tham gia cuộc tấn công bao vây Mosul, thành phố lớn thứ hai ở Iraq và tiêu diệt các phần tử thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực này.

Theo nguồn tin trên, tổng cộng có khoảng 15.000 chiến binh Hồi giáo dòng Shiite đã tham chiến tại đây.

Quân đội Iraq cũng xác nhận con số trên, trong đó gồm các đơn vị quân đội, cảnh sát được quân sự hóa và các lực lượng đặc biệt, nâng tổng số các chiến binh chống IS trong cuộc tấn công này lên tới hơn 40.000 người.

Trong khi đó, quân đội Mỹ ước tính IS có từ 3.000-5.000 tay súng ở Mosul và khoảng 1.500 - 2.500 tên đang ở vành đai phòng thủ bên ngoài thành phố này. Tổng cộng có khoảng 1.000 tay súng nước ngoài.

Trong diễn biến liên quan, các lực lượng quân đội và an ninh Iraq ngày 30/10 đã tiến công Mosul từ hướng Nam và Đông Nam dưới sự yểm trợ từ trên không và trên bộ của lực lượng liên minh do Mỹ đứng đầu./.