Hơn 4 tỷ đồng đầu tư trạm y tế Nghi Vạn

Sáng 11/10, tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trạm y tế xã Nghi Vạn.

Về dự có đại diện Sở Y tế Nghệ An, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT.

Hơn 4 tỷ đồng đầu tư trạm y tế Nghi Vạn - Ảnh 1

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp Chi nhánh Nghệ An trao biểu trưng tiền tài trợ cho huyện Nghi Lộc

Trạm y tế xã Nghi Vạn khởi công xây dựng từ tháng 1/2016, có tổng mức đầu tư hơn 4,5 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Agribank tài trợ 2,5 tỷ đồng, số còn lại do vốn đối ứng của địa phương. Công trình gồm nhà làm việc 2 tầng với tổng diện tích sàn 664 m2.

Ngoài khám chữa bệnh cho nhân dân địa phương, Trạm còn là nơi tư vấn sức khỏe sinh sản, có phòng lưu trú, phòng sinh hoạt và lánh nạn an toàn cho 250 đến 300 người khi có thiên tai.

Hơn 4 tỷ đồng đầu tư trạm y tế Nghi Vạn - Ảnh 2

Cắt băng khánh thành và bàn giao Trạm y tế cho xã Nghi Vạn

Tại buổi lễ, đại diện Sở Y tế, UBND huyện Nghi Lộc và các nhà tài trợ đề nghị địa phương, Trạm y tế xã Nghi Vạn bảo quản và khai thác hiệu quả công trình, các thiết bị y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân...

Hơn 4 tỷ đồng đầu tư trạm y tế Nghi Vạn - Ảnh 3

Nghi thức gắn biển công trình

Được biết, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung được thành lập từ năm 2008, đã vận động để hỗ trợ 14 tỉnh miền trung xây dựng từ 4-8 công trình mỗi năm để phòng chống thiên tai. Tại Nghệ An, Quỹ vận động tài trợ trên 40 tỷ đồng và là tỉnh được hỗ trợ lớn nhất để xây dựng các công trình.

Nguyễn Hải