Hơn 300 VĐV tham dự Giải đua xe đạp Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh

Hướng tới kỷ niệm 228 năm Phượng Hoàng Trung Đô Vinh, sáng 23/10, UBND Thành phố Vinh, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An tổ chức Giải đua xe đạp Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh năm 2016.

Tham dự khai mạc có đồng chí Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, UBND Thành phố Vinh...

Hơn 300 VĐV tham dự Giải đua xe đạp Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh - Ảnh 1

Ngay sau tiếng còi báo hiệu xuất phát, các vận động viên đã nỗ lực để chiếm lợi thế trong cuộc đua.

Đây là giải đua truyền thống được tổ chức 2 năm một lần. Thông qua giải đấu nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ”; tạo sân chơi lành mạnh cho các vận động viên xe đạp trên toàn quốc; tăng cường tình đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa Thành phố Vinh với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Giải đua quy tụ 30 VĐV xe đạp tay cầm ngang và 280 VĐV đến từ 34 CLB câu lạc bộ xe đạp phong trào mạnh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, tại giải năm nay, có 3 đội quốc tế đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Cộng hòa Pháp.

Hơn 300 VĐV tham dự Giải đua xe đạp Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh - Ảnh 2

Nỗ lực tách tốp của các vận động viên có vị trí xuất phát thuận lợi.

Giải đua lần này có lộ trình quanh Quảng trường Hồ Chí Minh. Các cua rơ thi đấu theo 2 nội dung, gồm nội dung dành cho VĐV đua xe đạp tay cầm ngang và nội dung dành cho VĐV đua xe đạp thể thao phong trào.

Ở các nội dung đua phong trào, các VĐV được chia theo các nhóm tuổi. Nhóm tuổi từ 56 trở lên dành cho cả nam và nữ, với cự ly 6 vòng đua có chiều dài 16,2 km; nhóm tuổi từ 25 - 39 với 10 vòng đua có chiều dài 27km và nhóm tuổi từ 40 - 55 dành cho các vận động viên hạng A (nội dung nâng cao), các cua rơ cũng thực hiện 10 vòng đua quanh Quảng trường Hồ Chí Minh.

Hơn 300 VĐV tham dự Giải đua xe đạp Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh - Ảnh 3

Dù là vận động viên không chuyên, nhưng những pha bứt phá của các cua rơ vẫn thể hiện trình độ cao.

Hơn 300 VĐV tham dự Giải đua xe đạp Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh - Ảnh 4

Chia vui cùng đồng đội.

Với tinh thần “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”, sự điều hành chuyên nghiệp của đội ngũ trọng tài; sự nỗ lực, cống hiến hết mình của các vận động viên, giải đấu đã thành công tốt đẹp.

Hơn 300 VĐV tham dự Giải đua xe đạp Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh - Ảnh 5

Trao các giải Nhất đồng đội cho các đội đoạt giải.

Kết thúc giải, BTC đã trao giải thưởng cho các vận động viên về nhất ở mỗi nội dung đua. Ngoài các nội dung cá nhân, BTC đã trao giải thưởng đồng đội, giải Nhất đồng đội nam từ 56 tuổi trở lên thuộc về CLB T2 Cycling Ofen; giải Nhất đồng đội nam ở lứa tuổi 40 - 55 dành cho CLB Thành phố Vinh; CLB Cát Việt Thái đoạt giải Nhất đồng đội nam lứa tuổi 25 - 39 và Nhất đồng đội nữ 40 tuổi trở lên.

Cảnh Nam