Hơn 300 giáo viên giáo dục thể chất được tập huấn chuyên môn trọng tài

Sở GD-ĐT vừa tổ chức tập huấn công tác chuyên môn cho 335 trọng tài là các thầy cô giáo bộ môn giáo dục thể chất tại các cơ sở giáo dục để chuẩn bị tổ chức Giải thể thao học sinh phổ thông tỉnh Quảng Nam năm học 2023 - 2024.

Hơn 300 giáo viên thể chất được tập huấn công tác trọng tài. Ảnh: Đ.Đ

Hơn 300 giáo viên thể chất được tập huấn công tác trọng tài. Ảnh: Đ.Đ

Giải thể thao học sinh phổ thông tỉnh Quảng Nam với sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên của 74 đoàn đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Các vận động viên thi đấu 13 môn gồm bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co, đẩy gậy, đá cầu, bóng rổ, bơi lội, điền kinh, võ cổ truyền, cờ vua, thể dục Aerobic và bóng bàn. Dự kiến, vòng chung kết tất cả môn diễn ra từ ngày 26/3 đến ngày 6/4.

Tại lớp tập huấn, các học viên là thầy cô giáo bộ môn giáo dục thể chất của các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh được cập nhật những kiến thức cơ bản của luật, phương pháp trọng tài và kỹ năng tổ chức, điều hành thi đấu các bộ môn tại giải thể thao.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Công Thành, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết, với số lượng các môn thi đấu và vận động viên khá lớn, đòi hỏi công tác tổ chức giải phải được chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, nhất là việc trang bị chuyên môn đối với đội ngũ trọng tài.

Ông Thành đề nghị các tổ trọng tài phải hết sức tập trung, công bằng, vô tư, khách quan, điều hành các trận đấu diễn ra chuyên nghiệp, linh hoạt, an toàn và thành công, góp phần vào thành công chung của giải thể thao học sinh phổ thông của tỉnh.

M.LINH - Đ.ĐIỂM

Nguồn Quảng Nam: https://baoquangnam.vn/hon-300-giao-vien-giao-duc-the-chat-duoc-tap-huan-chuyen-mon-trong-tai-3130493.html