Hơn 300 đại biểu, doanh nghiệp sẽ tham dự buổi gặp mặt doanh nghiệp do TP Đà Nẵng tổ chức

Chương trình gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2023 của lãnh đạo TP Đà Nẵng dự kiến diễn ra vào ngày 17/2, với sự tham gia của hơn 300 đại biểu, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp TP.

Một góc TP Đà Nẵng

Buổi gặp mặt sẽ có sự tham dự của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng; lãnh đạo HĐND, UBND TP; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP và các ngành, địa phương, các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước...

Theo Ban tổ chức, đây là dịp để TP Đà Nẵng ghi nhận đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cũng là cơ hội để trao đổi kết quả đạt được, chia sẻ những khó khăn và thông tin 2 chiều giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp.

Trong buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND TP sẽ báo cáo các giải pháp thực hiện chủ đề năm, các cơ chế, chính sách của TP trong năm 2023, đồng thời, lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp chia sẻ.

Với chủ đề năm 2022 là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, Đà Nẵng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận khi tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) cả năm 2022 tăng 14,05%.
pTP đã trở thành địa phương Top 3 cả nước về tốc độ tăng GRDP và là một trong số các địa phương có mức độ phục hồi kinh tế khá nhanh với quy mô nền kinh tế ước đạt hơn 125.219 tỷ đồng.

Trong năm 2022, Đà Nẵng thu hút đầu tư khối FDI đạt 135,3 triệu USD, bằng 78,7% so với cùng kỳ năm 2021. Về thu hút đầu tư trong nước, Đà Nẵng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 33 dự án với tổng vốn đăng ký 13.869 tỷ đồng; trong đó, có 12 dự án nằm ngoài Khu công nghiệp, khu công nghệ cao (KCN, KCNC) với tổng vốn đăng ký đạt 9.916 tỷ đồng và 21 dự án trong KCN, KCNC với tổng vốn đạt 3.953 tỷ đồng.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2023, Đà Nẵng xác định chủ đề "Năm tập trung khơi thông các nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội”. Trong đó, Đà Nẵng tập trung thực hiện hiệu quả 4 nhiệm vụ chính là khơi thông các nguồn lực; thu hút đầu tư; giữ vững tăng trưởng kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội để tạo nền tảng, cơ sở để tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.

Hồ Xuân Mai

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/hon-300-dai-bieu-doanh-nghiep-se-tham-du-buoi-gap-mat-doanh-nghiep-do-tp-da-nang-to-chuc-post164188.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_tinmoi_vt&utm_campaign=click_tinmoi