Hơn 30 lao động ở Bà Rịa - Vũng Tàu được giải quyết chế độ, hỗ trợ tìm việc làm

Liên quan vụ hàng chục lao động bất ngờ bị cho thôi việc, đại diện Công ty TNHH Bentham KTC Việt Nam (Bentham KTC) có trụ sở tại Hà Nội cho biết, phương án giải quyết các chế độ cho 34 lao động sẽ được chốt trong hôm nay (16/4).

Theo ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó Giám đốc Công ty TNHH Bentham KTC Việt Nam, công ty có 3 thành viên góp vốn, trong đó ông Thành có 20% cổ phần, ông Nguyễn Duy Tiên 20% và 60% của bà Đặng Kim Loan (đại diện cho Tập đoàn Bentham).

Công ty Bentham KTC có ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ với Công ty TNHH Phát triển quốc tế Formosa (FIDC). Trong 3 tháng hợp tác, phía FIDC thực hiện không đúng với cam kết ban đầu, đặc biệt có hành động bất ngờ là chấm dứt hợp đồng với 34 lao động, khiến họ lâm vào cảnh khó khăn.

Trụ sở Công ty TNHH Phát triển quốc tế Formosa (FIDC) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (Ảnh: Lưu Sơn)

Ông Thành cho biết thêm, sáng ngày 16/4, KTC đã tổ chức họp để thống nhất giải quyết chế độ cho người lao động.

Ông Thành đề nghị các cổ đông sở hữu 60% cổ phần tại KTC giải quyết tiền lương tháng 4/2024 cho người lao động, đồng thời bồi thường thêm 1 tháng lương để hỗ trợ người lao động trong thời gian tìm việc làm mới: "Sẽ tổ chức họp nhân viên lại, thông báo cho người lao động về quyền lợi và các chế độ được công ty giải quyết. Đồng thời hướng cho người lao động về điều kiện nếu muốn làm việc tại Công ty ở các địa điểm khác. Bên cạnh đó sẽ làm việc với Ban quản lý Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 để giới thiệu những lao động có địa chỉ cư trú tại địa phương vào làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN, vì những lao động này rất tốt, được đào tạo rất bài bản".

Như Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thông tin, tháng 12/2023, Công ty Bentham KTC có ký kết hợp đồng dịch vụ với Công ty TNHH Phát triển quốc tế Formosa (FIDC) kèm theo các phụ lục hợp đồng với nội dung cung cấp dịch vụ bảo vệ. Trong đó có 34 nhân viên được tuyển vào làm việc tại 17 vị trí là các chốt bảo vệ trong KCN Mỹ Xuân A2, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do FIDC làm chủ đầu tư.

34 lao động bất ngờ mất việc sẽ được giải quyết chế độ hợp lý (Ảnh: Lưu Sơn)

Ngày 13/4, khi các nhân viên đang làm việc thì bất ngờ nhận được thông báo, phía FIDC chấm dứt nhiệm vụ toàn bộ lao động của Công ty Bentham KTC tại KCN Mỹ Xuân A2, yêu cầu phải bàn giao công việc, phương tiện.

Đến 11 giờ cùng ngày xuất hiện một nhóm người mang theo công cụ hỗ trợ như gậy, súng bắn đạn cao su xông vào và đuổi toàn bộ lực lượng của Bentham KTC ra khỏi các chốt bảo vệ. Tuy nhiên, phía nhân viên Bentham KTC không đồng ý rời đi vì đang trong giờ làm việc.

Lưu Sơn/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/hon-30-lao-dong-o-ba-ria-vung-tau-duoc-giai-quyet-che-do-ho-tro-tim-viec-lam-post1089547.vov