Hơn 3 vạn lượt khách tham quan Festival Áo dài Hà Nội năm 2016

Tối 16-10, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra lễ bế mạc Festival Áo dài Hà Nội năm 2016.

Ảnh: Mai Chi

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, sau 3 ngày diễn ra những hoạt động thiết thực, hấp dẫn, bổ ích có ý nghĩa tôn vinh tà áo dài Việt Nam, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 đã kết thúc thành công, đạt được những kết quả tốt đẹp. Festival đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn với vai trò tư vấn, hỗ trợ cung cấp tài liệu về lịch sử hình thành và phát triển của áo dài Việt Nam; nhà sưu tầm Nguyễn Hữu Hoàng và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 có sự tham gia của 41 gian hàng, bao gồm gian trưng bày nguyên vật liệu, khung dệt vải của nghệ nhân Vàng Thị Mai, nghệ nhân Hồ Thị Hợp, làng lụa Vạn Phúc, làng lụa Hội An, các gian hàng trưng bày áo dài của 32 nhà thiết kế thuộc ba miền Bắc - Trung - Nam; khu ẩm thực ba miền... Festival Áo dài Hà Nội 2016 thu hút khoảng trên ba vạn lượt khách tham quan, thể hiện sự quan tâm của đông đảo công chúng, du khách trong và ngoài nước.

Cùng ngày, trong khuôn khổ Festival, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra hội thảo "Bảo tồn và phát huy giá trị áo dài truyền thống trong phát triển du lịch". Hội thảo đã làm rõ 3 vấn đề: Quá trình hình thành của áo dài, tương lai áo dài và việc gắn kết áo dài với du lịch nhằm tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Vũ Hoa