Hơn 3 tỷ đồng được quyên góp trong đêm nhạc 'Hướng về miền Trung'

Ngay trong đêm diễn, chương trình "Hướng về miền Trung" đã kêu gọi được số tiền ủng hộ quyên góp hơn 3 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân tại Hà Nội.

Tối 7/11, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên "Hướng về miền Trung" do Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Trường Đại học VHNT Quân Đội phối hợp với Hội đồng hương Quảng Bình và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội tổ chức với mục đích vận động ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ.

Tham dự chương trình có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Lê Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Hơn 3 tỷ đồng được quyên góp trong đêm nhạc 'Hướng về miền Trung' - Ảnh 1

Chương trình có sự tham dự của một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các ban ngành. Ảnh: Đình Việt

Thiếu tướng Phan Khắc Hải - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình, đơn vị đồng phối hợp tổ chức chương trình "Hướng về miền Trung" xúc động nói: "Từng tham gia nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ nhưng có lẽ đây là lần diễn ra trong khoảng thời gian khẩn trương nhất, ngắn nhất nhưng lại huy động được nguồn lực rất lớn. Con số cụ thể thì cần phải đợi sau chương trình mới có thể tổng kết, nhưng cái nhìn thấy ngay trước mắt đó là tinh thần và sự chung tay của đông đảo người dân. Không chỉ của người dân miền Trung tại Hà Nội mà còn của người dân các tỉnh thành khác có tình cảm và đồng cảm với sự mất mát của hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh."

Là đơn vị vào cuộc ngay từ những ngày đầu bão lũ vừa càn quét miền Trung nhưng trong chương trình Hướng về miền Trung tối nay, tập đoàn Tân Hiệp Phát vẫn tiếp tục chung tay với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Tham dự đêm nghệ thuật và quyên góp từ thiện, ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc đối ngoại của Tập đoàn Tân Hiệp Phát nói:

"Ngay khi biết thông tin về thiệt hại của miền Trung, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và Báo Gia đình & Xã hội đã tổ chức cứu trợ cho bà con các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh vào cuối tháng 10 vừa qua. 10 tấn gạo, sữa, nước uống, các nhu yếu phẩm và ủng hộ cho 5 trường tiểu học ở Hà Tĩnh (mỗi trường 10 triệu đồng)… với tổng số tiền trị giá 1 tỷ đồng. Lần này, Tân Hiệp Phát và Báo Gia đình & Xã hội tiếp tục dành 1 tỷ đồng để tiếp tục có những hoạt động thiết thực đến các tỉnh miền Trung. Nhưng đây chỉ là cứu trợ khẩn cấp, sau đây, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục các hoạt động mang tính bền vững, như phối hợp với các tỉnh để đề xuất phương án bổ sung công ăn việc làm cho người dân ở vùng bị thiên tai. Hi vọng sẽ giúp bà con sinh kế và các điều kiện tốt hơn để đối diện với tình hình thiên tai bão lũ".

Tại chương trình, Công ty TP Đầu tư Hoàng Dũng và CLB Doanh nhân Hà Tĩnh tại Hà Nội cùng ủng hộ số tiền 500 triệu đồng tới bà con vùng lũ, Công đoàn cơ quan Bộ Y tế ủng hộ 120 triệu đồng.

Hơn 3 tỷ đồng được quyên góp trong đêm nhạc 'Hướng về miền Trung' - Ảnh 2

Hơn 3 tỷ đồng được quyên góp trong đêm nhạc 'Hướng về miền Trung' - Ảnh 3

Chương trình nghệ thuật có sự góp mặt của nhiều ca sĩ là những người con của mảnh đất miền Trung như: Đăng Dương, Anh Thơ, Vũ Thắng Lợi, Lê Nga, Lê Mận... Những giai điệu dạt dào tình quê hương, đất nước được cất lên, đặc biệt là những ca khúc thương nhớ về miền Trung đang chịu nhiều đau thương sau bão lũ.

Chia sẻ với Báo Gia đình & Xã hội tại đêm diễn, ca sĩ Tố Nga xúc động: "Từ sau đợt lũ, tôi cùng một số bạn bè cũng đã nhiều lần về miền Trung thăm hỏi bà con. Với vị trí là người con của quê hương miền Trung, khi đứng trên sân khấu này, chúng tôi có những cảm xúc rất khác, bởi đó là nơi mình đã sinh ra, chứng kiến nhiều cảnh ngộ đau thương ở đó...".

Được biết, tất cả các ca sĩ tham gia chương trình lần này đều không nhận thù lao, như một cách ủng hộ và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ, ủng hộ đồng bào miền Trung. Bên cạnh việc bán vé gây quỹ, Ban tổ chức cũng kêu gọi các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm cùng chung tay san sẻ những thiệt hại, mất mát với bà con miền Trung có thể bằng nhiều hình thức.

Ban tổ chức cho biết sẽ có các đoàn đến tận địa phương để trao toàn bộ số tiền thu được từ buổi biểu diễn tới bà con vùng lũ.

Nhóm PV

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất