Hơn 3.000 VĐV tham gia giải việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Giải việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 24 có mức giải thưởng lên đến 300 triệu đồng, vơi cung đường chạy ven biển tuyệt đẹp, hứa hẹn đầy hấp dẫn.

Ngày 21-8, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức họp báo Giải Việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 24 với chủ đề "Năng lượng từ biển - chạy bộ đắm say".

Bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết giải việt dã năm nay có nhiều điểm mới, hứa hẹn hấp dẫn và ấn tượng nhất từ trước đến nay.

Công bố áo của VĐV và trọng tài tại mùa 24 Giải Việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Công bố áo của VĐV và trọng tài tại mùa 24 Giải Việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong đó, thay đổi lớn nhất là lần đầu tiên tổ chức nội dung bán marathon 21 km và 10 km. Hai nội dung này có gần 1.000 VĐV trong và ngoài tỉnh đăng ký số báo danh thi đấu (BIB). Ngoài ra, hơn 2.000 VĐV phong trào đăng ký tham dự các nội dung truyền thống 3 km và 5 km nam - nữ.

Giải lần này có sự tham gia của VĐV Hoàng Nguyên Thanh - nhà vô địch SEA Games 31; nữ VĐV Phạm Thị Hồng Lệ - người từng giành 1 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ SEA Games; Nguyễn Đăng Khoa - người vừa thắng giải chạy đêm TP HCM; "ông già gân" Lê Văn Tuấn (39 tuổi) - người từng thắng nhiều giải chạy đường dài trong nước…

Nhiều VĐV nhí từng tham gia giải chạy việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu trước đó

Giải cũng xác lập kỷ lục tiền thưởng với tổng giá trị các giải thưởng lên đến 300 triệu đồng, trở thành một trong những giải chạy đường dài có mức giải thưởng cao nhất Việt Nam.

Thông tin về lộ trình đường chạy các cự ly, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết tất cả đều tập trung tại tuyến đường ven biển Trần Phú – Quang Trung - Hạ Long - Thùy Vân.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/the-thao/hon-3000-vdv-tham-gia-giai-viet-da-bao-ba-ria-vung-tau-20230821171302642.htm