Hơn 3.000 sinh viên Đại học Đà Nẵng tham dự ngày hội việc làm

  Tạp chí Giáo dục Việt Nam
  Gốc

  Trong bối cảnh toàn cầu hóa đòi hỏi nguồn nhân lực phải đáp ứng được các chuẩn mực quốc tế và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

  Ngày 19/5, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã tổ chức "ngày hội việc làm – Dut Job Fair 2017" với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên cùng nhiều doanh nghiệp ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

  Sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với các sáng kiến khoa học. Ảnh: TT

  Đại diện Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng cho biết, chiến lược của nhà trường sẽ phát triển thành trường Đại học định hướng nghiên cứu vào năm 2020.

  Để đạt được mục tiêu ấy, bên cạnh việc đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mở rộng hợp tác quốc tế thì việc nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực luôn được quan tâm và chủ trọng.

  Tỷ lệ trung bình sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp hơn 92% đã chứng minh cho điều này.

  “Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập mạnh mẽ ngày nay, khi mà cộng đồng kinh tế Asean (ABC) với hơn 600 triệu dân chính thức hình thành, thành phố Đà Nẵng đăng cai Hội nghị cấp cao APEC-2017... đã mở ra nhiều cơ hội và thách thức.

  Trước hết, đối với chất lượng nguồn nhân lực đòi hỏi phải đáp ứng được các chuẩn mực quốc tế và nhu cầu các doanh nghiệp không chỉ giới hạn trong nước mà còn hướng ra quốc tế.

  Nói cách khác, mỗi sinh viên hôm nay sẽ trở thành những “công dân toàn cầu” trong nền kinh tế tri thức khi ra trường.

  Chính vì vậy sẽ đòi hỏi các em phải sẵn sàng tâm thế chủ động hội nhập, tích lũy hành trang lập thân, khởi nghiệp cho bản thân mình” vị đại diện này cho hay.

  Giáo sư Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng cho biết, chương trình "ngày hội việc làm Dut Job Fair 2017" là một trong số chuỗi các hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ nhận thức về cơ hội nghề nghiệp.

  Bồi dưỡng và phát triển năng lực, đào tạo, huấn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và xã hội.

  “Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực cho sinh viên, đặc biệt là các em sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường vào tháng 6 tới.

  Mong rằng, ngày hội sẽ ngày càng thu hút được sự tham gia của các doanh nghiệp trên địa bàn, có thể giải quyết được nhu cầu việc làm cho sinh viên” thầy Hùng nói.

  Các doanh nghiệp sẽ mang đến hơn 750 vị trí việc làm ở các lĩnh vực như: xây dựng, cơ khi, điện...

  Tấn Tài

  Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hon-3000-sinh-vien-dai-hoc-da-nang-tham-du-ngay-hoi-viec-lam-post176746.gd