Hơn 3.000 nghìn học sinh dự Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2024 tại Trường Đại học Công Thương

Hơn 3.000 nghìn học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam về dự chương trình 'Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2024' tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm hỗ trợ tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giải đáp một cách toàn diện cho các em trước kỳ thi tuyển sinh Trung học phổ thông năm 2024, cũng như giới thiệu các ngành đào tạo, sáng ngày 21/4/2024, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (HUIT) tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh - “Ngày hội mở lần 2- HUIT Open Day” năm 2024.

Ngày hội cũng là nơi để các em học sinh tiếp cận với thông tin tuyển sinh của Nhà trường với 34 ngành đào tạo của Nhà trường (Ảnh: Minh Khuê)

Tham dự chương trình Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh có hơn 3.000 em học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông của nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam như: TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Bến Tre, Tây Ninh và các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, trong ngày hội có sự tham gia 12 gian hàng tư vấn hướng nghiệp của các khoa trong trường; chuyên gia tư vấn tâm lý, kỹ năng - Th.s Nguyễn Trọng Nhân cùng sự góp mặt của ca sĩ Trương Thảo Nhi, Risky Star và các doanh nghiệp đã đồng hành cùng với Nhà trường.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh, phát biểu khai mạc Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2024 (Ảnh: Minh Khuê)

Chia sẻ tại ngày hội, TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh được Nhà trường tổ chức thường niên với mong muốn giúp các bạn học sinh có thể định hướng được ngành nghề chính xác cho bản thân mình. Đồng thời hỗ trợ giải đáp những băn khoăn, lo lắng cho tương lai. Đây là sứ mạng phục vụ cộng đồng của Nhà trường cũng như sự lan tỏa các thông điệp hữu ích đến các học sinh của các trường Trung học phổ thông. Từ đó định hướng tốt nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới và có lựa chọn ngành học phù hợp nhất, định hướng cho nghề nghiệp sau này của các em.

Học sinh trực tiếp nghe giải đáp thắc mắc trong Chương trình Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2024 tại Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (Ảnh: Minh Khuê)

Tại ngày hội, các em học sinh đã được nghe tư vấn trực tiếp từ đội ngũ cán bộ giảng viên Nhà trường và chuyên gia tư vấn giải đáp các thắc mắc học sinh và phụ huynh về 4 phương thức xét tuyển, gồm: xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 theo các tổ hợp môn xét tuyển từng ngành học; xét tuyển học bạ Trung học phổ thông (sử dụng kết quả học tập Trung học phổ thông của năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12); sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2024; xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo đề án của Nhà trường.

Học sinh các tỉnh thành phía Nam nộp học bạ xét tuyển vào Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh ngay tại Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh (Ảnh: Minh Khuê)

Bên cạnh đó, các chuyên gia, thầy cô tại các khoa cũng đã thông tin, phân tích kỹ hơn về nhu cầu nhân sự, đầu vào, đầu ra của các ngành, nhóm ngành; cơ hội việc làm, cơ hội du học, chính sách hỗ trợ học bổng của Nhà trường. Đồng thời thông tin thời gian xét tuyển của Nhà trường tới các em và phụ huynh trong ngày hội.

Các em học sinh trải nghiệm thực tế từng ngành học tại ngày hội (Ảnh: Minh Khuê)

Ngoài ra, tại chương trình các em học sinh và phụ huynh được nghe diễn giả, thầy cô chia sẻ về cách thức chọn ngành nghề sao cho phù hợp với điều kiện gia đình, học lực của học sinh, phù hợp với ước mơ của học sinh...

Học sinh tìm hiểu thông tin các ngành nghề tại gian hàng tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp ngày 21/4/2024

Điển nhấn của Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2024, các em học sinh đến từ các tỉnh thành phía Nam có cơ hội trải nghiệm thực tế từng ngành học; môi trường học tập tại Trung tâm Thí nghiệm và Thực hành và cơ sở vật chất của Nhà trường.

Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024 với dự kiến tăng 2.000 chỉ tiêu so với năm 2023, lên 7.000 sinh viên. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Minh Khuê

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/hon-3000-nghin-hoc-sinh-du-ngay-hoi-tu-van-huong-nghiep-tuyen-sinh-nam-2024-tai-truong-dai-hoc-cong-thuong-315863.html