Hơn 23.000 lượt khách đến Lễ hội Mùa đông Sa Pa

Sau 3 ngày diễn ra, Lễ hội mùa đông Sa Pa (Sapa Snow Festival) năm 2016 đã thu hút hơn 23.000 lượt khách.

Hơn 23.000 lượt khách đến Lễ hội Mùa đông Sa Pa - Ảnh 1

Lễ hội mùa đông Sa Pa thu hút hơn 23.000 lượt khách (Ảnh: Báo Lào Cai)

Lễ hội mùa đông Sa Pa (Sapa Snow Festival) năm 2016 đã chính thức khép lại chiều 25/12. Đây là năm đầu tiên Lễ hội mùa đông được tổ chức tại Sa Pa. Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch; con người và bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, lễ hội đã đạt được các mục tiêu đề ra: quảng bá hình ảnh về đất nước, con người và bản sắc văn hóa các dân tộc tại Sa Pa. Lễ hội được tổ chức trang trọng, sôi nổi, lành mạnh, khuôn viên tổ chức được bài trí đẹp mắt, tái hiện thành công mùa đông ở Sa Pa. Các hoạt động của lễ hội được người dân địa phương và du khách hưởng ứng nhiệt tình. Ước tính đã có hơn 23.000 lượt du khách đến với Lễ hội mùa đông năm nay.

Hơn 23.000 lượt khách đến Lễ hội Mùa đông Sa Pa - Ảnh 2

Lễ hội mùa đông được kỳ vọng trở thành thương hiệu du lịch mới cho Sa Pa (Ảnh: Báo Lào Cai)

Trong khuôn khổ lễ hội đã có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Chương trình biểu diễn ca múa nhạc; tái hiện lễ cưới người Dao đỏ; các trò chơi dân gian, thi nữ công gia chánh dân tộc Tày, Giáy; trưng bày tranh ảnh, trang phục dân tộc truyền thống, nông sản và ẩm thực địa phương. Trong đó, điểm đặc biệt của lễ hội đó là chương trình trải nghiệm không gian tuyết rơi nhân tạo cùng mô hình cỗ xe tuần lộc.

Ban Tổ chức kỳ vọng Lễ hội mùa đông sẽ trở thành thương hiệu du lịch mới cho Sa Pa, được tổ chức thường niên, trở thành một trong bốn lễ hội trọng điểm của Năm Du lịch quốc gia 2017./.

Thảo Linh