Hơn 200 VĐV tranh tài tại giải vô địch Roller Sports Cup Quốc gia năm 2024

Sáng 21/4, Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam, Cục Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức giải vô địch Roller Sports Cup Quốc gia năm 2024.

Giải đấu được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024); Ngày quốc tế Lao động (1/5); 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); Phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn Roller Sports trên cả nước nói chung, tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

PGS.TS Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Tuân - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Phó Trưởng thường trực Ban Tổ chức giải trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải

PGS.TS Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Tuân - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Phó Trưởng thường trực Ban Tổ chức giải trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải

Giải vô địch Roller Sports Cúp quốc gia năm 2024 là dịp để đánh giá phong trào tập luyện, huấn luyện Roller Sports, thông qua giải đấu sẽ tuyển chọn được các vận động viên xuất sắc cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải thi đấu quốc tế trong năm 2024 như: Giải vô địch thế giới, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á tại Thái Lan, đồng thời, tạo tiền đề hướng tới SEA Games 2025 tại Thái Lan.

Diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/4 tại thành phố Thái Nguyên, giải vô địch Roller Sports Cup Quốc gia năm 2024 có sự tham gia của 223 vận động viên từ 5-15 tuổi đến từ 12 tỉnh/thành phố trong cả nước. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở các nội dung dành cho nam - nữ gồm: Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom, Slide).

Toàn cảnh lễ khai mạc giải

Toàn cảnh lễ khai mạc giải

PGS.TS Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục thể dục thể thao, Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam - cho biết: "Roller Sports là môn thể thao hiện đại, vừa có yếu tố tốc độ vừa có tính nghệ thuật rất phổ biến trên thế giới, thu hút đông đảo người dân tham gia, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Tại Việt Nam, phong trào tập luyện Roller Sports có từ những năm 2008 chủ yếu tập trung tại TP. Hồ Chí Minh. Giải Roller Sports Quốc gia chỉ có từ năm 2022 nhưng quy mô và sự phát triển của môn thể thao này được đánh giá "rất có tiềm năng và mạnh mẽ".

Theo Cục trưởng Đặng Hà Việt, trong những năm qua, từ môn thể thao giải trí, đường phố Roller Sports đã dần khẳng định thể hiện được vị trí khi có mặt trong các kỳ Đại hội Thể thao lớn như: ASIAD có Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom), Trượt ván (Skateboard); Olympic mùa hè có Trượt ván (Skateboard)...

Tính đến hiện nay, trên cả nước có khoảng 100 câu lạc bộ đang hoạt động với số lượng hội viên từ 20-100 người.

Giải vô địch Roller Sports Cup Quốc gia năm 2024sẽ thi đấu xếp hạng vô địch cá nhân nam/nữ, phân chia độ tuổi của các vận động viên (Áp dụng Luật thi đấu mới nhất của Liên đoàn Roller quốc tế).

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Bạch Dương

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/hon-200-vdv-tranh-tai-tai-giai-vo-dich-roller-sports-cup-quoc-gia-nam-2024-20240421153531431.htm