Hơn 200 vận động viên tranh tài tại Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam

  Sáng 18-11, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - 2022 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

  Giải năm nay thu hút sự tham gia của 201 vận động viên của 43 đơn vị đến từ các cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo các địa phương trong cả nước.

   Các vận động viên làm lễ chào cờ.

  Các vận động viên làm lễ chào cờ.

  Phát biểu khai mạc giải đấu, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, được các hội viên - nhà báo quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ. Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã trở thành một sân chơi hữu ích mà qua đó đã tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội.

  Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, mà còn là dịp khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội. Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng rằng, giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp Hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo.

  Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi trao cờ lưu niệm.

  Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi trao cờ lưu niệm.

   Các vận động viên Báo Quân đội nhân dân tham gia thi đấu tại giải.

  Các vận động viên Báo Quân đội nhân dân tham gia thi đấu tại giải.

  Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022 được tổ chức thi đấu gồm 14 nội dung. Đặc biệt, mùa giải năm nay mở rộng thêm đối tượng tham gia là nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí. Một số đơn vị lần đầu tham dự giải như Hội Nhà báo Quảng Ngãi, Báo Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh... Có nhiều đơn vị tham gia giải trong nhiều năm liền với số lượng vận động viên tham gia đông như đội Đài Truyền hình Việt Nam với 21 vận động viên.

  Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022 bế mạc vào chiều 20-11.

  Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG

  Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/hon-200-van-dong-vien-tranh-tai-tai-giai-bong-ban-cup-hoi-nha-bao-viet-nam-711357