Hơn 200 kg hàng đã được trả lại cho chủ xe tải bị cháy

Chiều tối nay (3.11), thượng tá Huỳnh Dư Phi Long - Phó trưởng Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận với NNVN, hiện tại người dân đã trao trả lại hơn 200 kg hàng hóa gồm...

Chiều tối nay (3.11), thượng tá Huỳnh Dư Phi Long - Phó trưởng Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận với NNVN, hiện tại người dân đã trao trả lại hơn 200 kg hàng hóa gồm mặt hàng chảo, nước mắm, sữa… đã lấy từ xe tải BKS 51C 558.31 bị cháy trên QL 1D xảy ra tại phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, Bình Định v)ào ngày 1.11 vừa qua.

Ông Huỳnh Dư Phi Long cho biết: “Số người tham gia lấy hàng thì không thể xác định được vì trong đó có người đi đường và cả người dân địa phương, chủ yếu là phụ nữ. Hiện tại, hầu hết người dân đã trả lại hàng cho xe tải gặp nạn với số lượng hơn 200kg, những mặt hàng này hầu hết đã bị nhiệt hóa nên hư hỏng 60%). Chúng tôi chủ yếu vận động người dân trả để công ty vận chuyển có trách nhiệm bảo hiểm thôi chứ hàng hóa bị nhiệt cháy hết giờ thanh lý, không sử dụng được”.

Theo ông Long, ban đầu người dân chỉ nghĩ đơn giản là hàng đã gạt xuống đường nên họ lấy về sử dụng chứ không có ý gì khác.

Theo ông Võ Chí Thiện- Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn), sau khi phường đã cử cán bộ đến từng nhà vận động người dân thì hiện tại hầu hết người dân tự giác trả hết với khoảng hơn 20 hộ dân.

Hơn 200 kg hàng đã được trả lại cho chủ xe tải bị cháy - Ảnh 1

Phụ xe tải 51C 558.31 bất lực. Ảnh cắt từ clip

Hơn 200 kg hàng đã được trả lại cho chủ xe tải bị cháy - Ảnh 2

Sau khi xe tải bị cháy, hàng chục người dân “đội mưa” lao đến lấy hàng hóa. Ảnh cắt từ clip.