Hơn 200 học viên cảnh sát Pakistan bị bắt làm con tin

Đêm 24/10 (giờ địa phương), đã có 5 đến 6 tay súng ập đến tấn công một trường Cao đẳng Cảnh sát tại Pakistan và bắt giữ khoảng 200 học viên làm con tin.

Hơn 200 học viên cảnh sát Pakistan bị bắt làm con tin - Ảnh 1

Binh sĩ Pakistan được triển khai tới trường Cao đẳng Cảnh sát Balochistan ở Quetta sau vụ tấn công ngày 24/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Sáng nay theo giờ Hà Nội, quân đội Pakistan với sự yểm trợ của trực thăng đã kết thúc chiến dịch giải cứu con tin quy mô lớn sau khi các tay súng chưa rõ danh tính đã tấn công và bắt giữ con tin tại trường Cao đẳng Cảnh sát Balochistan.

Ít nhất 20 người được xác định đã thiệt mạng và con số này có thể sẽ tiếp tục tăng lên. Người đứng đầu cơ quan nội vụ tỉnh Balochistan Sarfaraz Ahmed Bugti xác nhận ít nhất 20 người đã thiệt mạng và đây chưa phải là con số cuối cùng.

Cảnh sát cho biết có từ 500-700 học viên và giáo viên trong trường khi xảy ra vụ tấn công. Trong khi đó giới chức địa phương bổ sung có 5 đến 6 tay súng đã tham gia vụ tấn công trường Cao đẳng Cảnh sát Balochisatan, nằm cách thủ phủ Quetta của tỉnh Balochistan 20 km về phía Đông.

Hơn 200 học viên cảnh sát Pakistan bị bắt làm con tin - Ảnh 2

Chuyển người bị thương trong vụ tấn công của các tay súng vào Trường Cao đẳng cảnh sát Balochistan tới bệnh viện ở Quetta. Ảnh: THX/TTXVN

Vụ tấn công bắt đầu lúc 23 giờ 30 phút đêm 24/10 (1 giờ 30 sáng 25/10 theo giờ Hà Nội). Cuộc đấu súng đã kéo dài suốt đêm sau vụ tấn công và các nhân chứng nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn có thể do lựu đạn.

Chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công này.

TTXVN/Tin Tức