Hơn 200 hộ nhận đất tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sau 4 năm chờ đợi

Sau gần 4 năm chờ đợi, hơn 200 hộ dân được bốc thăm lô đất tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Ngày 23/5, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã tổ chức lễ bốc thăm xác định vị trí và diện tích lô đất tái định cư cho khoảng 220 hộ gia đình và cá nhân.

Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án thu hồi đất phục vụ đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và các hộ có đất bị thu hồi để xây dựng khu tái định cư.

Một người dân bốc thăm lô đất tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Ảnh: TTPTQĐ

Một người dân bốc thăm lô đất tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Ảnh: TTPTQĐ

Buổi lễ diễn ra nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong việc phân bổ lô đất tái định cư cho các hộ dân theo quy định của pháp luật.

Diện tích các lô đất được chia thành nhiều mức khác nhau, dao động từ 80-200m2 tùy thuộc vào vị trí, diện tích và các điều kiện của thửa đất bị thu hồi.

Khu tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Ảnh: Hoàng Anh

Khu tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Ảnh: Hoàng Anh

Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Xuân Lộc cho biết tính đến hiện tại, đơn vị đã tổ chức bốc thăm cho gần 200 hộ dân. Dự kiến, công tác bốc thăm các lô đất tái định cư sẽ hoàn thành trong ngày 24/5.

Kết quả bốc thăm đã được ghi nhận đầy đủ và sẽ được thông báo đến các hộ dân sau khi hoàn tất. Sau khi nhận được thông báo, các hộ sẽ được bàn giao mặt bằng và tiến hành xây dựng nhà ở mới tại khu tái định cư.

Khu tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây nằm tại thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc được khởi công cuối năm 2020. Đây là nơi sẽ bố trí tái định cư cho khoảng 220 hộ bị ảnh hưởng dự án cao tốc đi qua địa bàn huyện.

Dự án có quy mô gần 9,5ha với tổng mức đầu tư khoảng 230 tỷ đồng, bao gồm: diện tích đất ở, đường giao thông, vỉa hè, khu xử lý nước thải và các hạ tầng kĩ thuật khác.

Hoàng Anh- ĐN

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hon-200-ho-nhan-dat-tai-dinh-cu-cao-toc-phan-thiet-dau-giay-sau-4-nam-cho-doi-2283771.html