Hơn 20 nhà dân ở Nam Đàn có nguy cơ sạt lở xuống sông Đào

Trận mưa lớn vừa qua làm hàng chục hộ thuộc khối Sa Nam và Yên Khánh thị trấn Nam Đàn (Nam Đàn - Nghệ An) ở bên sông Đào bị sạt lở nghiêm trọng đe dọa đến đời sống của người dân.

Hơn 20 nhà dân ở Nam Đàn có nguy cơ sạt lở xuống sông Đào - Ảnh 1

Lối vào nhà anh Phương bị sạt lở, nguy cơ đổ sập.

Được xây dựng từ năm 1995, ngôi nhà mà gia đình anh Trịnh Văn Phương đang sinh sống nằm ngay sát mép con Sông Đào. Cơn mưa lớn vào tối 14 và ngày 15/10 vừa qua làm cho bờ sông sạt lở lẫn sâu vào cổng, sân gia đình anh. Cả ngôi nhà cũng có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Không chỉ gia đình anh Phương mà hiện có trên 20 hộ dân thuộc khối Yên Khánh và Sa Nam – Thị trấn Nam Đàn phải sống chung cảnh sạt lở đất. Đặc biệt có 4 hộ bị sạt lở nghiêm trọng, nằm trong diện phải di dời.

Hơn 20 nhà dân ở Nam Đàn có nguy cơ sạt lở xuống sông Đào - Ảnh 2

Có 4 hộ nguy phải di dời khẩn cấp.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND Thị Trấn Nam Đàn cho biết: “Mưa lớn đã làm cho tình hình sạt lở đất ở hai bên Sông đào ngày càng nghiêm trọng. Chúng tôi đã tổ chức họp dân, bàn các biện pháp khắc phục, riêng đối với 4 hộ dân bị sạt lở nặng thì chúng tôi đã có phương án di dời khẩn cấp. Đồng thời cùng với các cấp, các ngành có liên quan đang từng bước giải quyết tình trạng này, nhằm đảm bảo đời sống cho người dân”

Hồng Sương