Hơn 20 người bị thương vụ máy bay bốc cháy trên đường băng

Số người bị thương trong vụ máy bay American Airlines chở 170 người bốc cháy trên đường băng của Sân bay quốc tế O'Hare đã lên tới hơn 20 người.

Giới chức Mỹ ngày 29/10 cho biết đa số nạn nhân chủ yếu bị thương nhẹ và đã được đưa tới các bệnh viện địa phương để điều trị, theo tin tức trên TTXVN.

Như tin tức đã đưa, một máy bay của hãng hàng không American Airlines chở 170 người đã bốc cháy trên đường băng của Sân bay Quốc tế O'Hare ở thành phố Chicago, bang Illinois.

Hơn 20 người bị thương vụ máy bay bốc cháy trên đường băng - Ảnh 1

Hành khách được sơ tán khỏi máy bay bị cháy ở O'Hare ngày 28/10. Ảnh: AP/ TTXVN.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h30 chiều 28/10 theo giờ địa phương, khi máy bay ở đường băng và chuẩn bị cất cánh thì động cơ bên phải của máy bay bất ngờ bốc cháy, giới chức sân bay cho biết. Phi hành đoàn đã lập tức hủy cất cánh và sơ tán toàn bộ hành khách qua cầu phao khẩn cấp.

Các video quay hiện trường cho thấy ngọn lửa lan rộng, khói đen bốc lên nghi ngút, lực lượng cứu hỏa cũng có mặt ở hiện trường ngay sau đó, theo tin đưa trên báo Dân Trí.

Nguyên nhân vụ việc hiện chưa được xác định rõ khi Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) và hãng hàng không American Airlines công bố những thông tin mâu thuẫn nhau. Theo FAA, máy bay đang chuẩn bị cất cánh thì bị nổ lốp.

Trong khi đó, người phát ngôn của American Airlines Tony Molinaro cho biết máy bay gặp trục trặc về động cơ. Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc lên từ máy bay trong khi hành khách được sơ tán. Sự cố không gây gián đoạn hoạt động của sân bay O’Hare.

Công Danh (t/h)