Hơn 2,3 tỷ đồng hỗ trợ người lao động ngành GTVT

Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ hơn 2,3 tỷ đồng cho người lao động ngành GTVT trong quý 1/2024.

Công đoàn GTVT Việt Nam cho biết, tính đến hết quý 1/2024, từ nguồn Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ hơn 2,3 tỷ đồng cho người lao động ngành GTVT và các đối tượng chính sách, xã hội.

Cụ thể, đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 nhà mái ấm công đoàn cho người lao động khó khăn; thăm và tặng quà 58 tập thể người lao động trực tết Nguyên đán, vùng sâu, vùng xa, công trường, dự án...

Lãnh đạo Bộ GTVT, Đảng ủy Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam thăm, tặng quà người lao động bảo đảm an toàn miền Bắc dịp Tết 2024.

Cùng đó hỗ trợ 1.077 cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các Cục chuyên ngành, các tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam, Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc, Cienco 8, Cienco 6, Cienco 4... với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Quỹ cũng đã quyết định tặng quà 400 cựu thanh niên xung phong thuộc Hội Thanh niên xung phong Việt Nam, 200 hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh, tổng số tiền 300 triệu đồng.

Nhằm tiếp tục chăm lo người lao động ngành GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam cũng đã có hướng dẫn các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động gắn với Tháng Công nhân - tháng 5/2024.

Theo đó, các cấp công đoàn rà soát, đẩy mạnh công tác thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động, chăm lo những nhu cầu cơ bản, cần thiết của đoàn viên, công nhân lao động.

Các cấp công đoàn tăng cường thông tin, chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn các cấp trong việc giám sát thực hiện bảo vệ quyền lợi của người lao động, thúc đẩy việc đối thoại, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể, các thỏa thuận bảo đảm phúc lợi cho người lao động; quan tâm tới bữa ăn ca của người lao động... phối hợp giải quyết kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.

"Các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và cơ sở trực thuộc tổ chức thăm hỏi, trợ cấp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Những trường hợp đoàn viên, người lao động đã được thăm hỏi, trợ cấp nhưng vẫn còn khó khăn, hoặc đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động nặng, công đoàn tổng hợp danh sách gửi về Công đoàn GTVT Việt Nam, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời", Công đoàn GTVT Việt Nam yêu cầu.

Kỳ Nam

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/hon-23-ti-dong-ho-tro-nguoi-lao-dong-nganh-gtvt-192240417151018097.htm