Hơn 2.000 người yêu yoga đồng diễn chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10

Sáng Chủ nhật ngày 16/6 tại công viên Thống Nhất, được tổ chức bởi Liên đoàn Yoga Thành phố Hà Nội, hơn 2.000 người yêu yoga đến từ gần 100 câu lạc bộ của Hà Nội và các tỉnh thành cùng tham gia màn đồng diễn chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10.

Ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA) đã nhất trí thông qua nghị quyết được 177 quốc gia đồng thuận, tuyên bố ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga.

Ngày 21/6/2024 là Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 được tổ chức trên toàn thế giới với chủ đề “Yoga for Woman Empowerment” (Yoga trao quyền cho Phụ nữ). Với mục tiêu sử dụng Yoga như một công cụ tiềm năng để trao quyền cho phụ nữ, yoga giúp phụ nữ hạnh phúc, quản lý sức khỏe tổng thể, thúc đẩy sự tự tin, yêu thương, chấp nhận bản thân, nâng cao lòng tự trọng giúp họ theo đuổi được mục tiêu và khát vọng của mình.

Năm nay, Liên đoàn Yoga TP Hà Nội thiết kế chủ đề riêng “Tự hào là Yogi Thủ đô”. Hàng loạt avatar đã đổi khung hình đầy tươi tắn và rực màu Hà Nội từ nhiều tuần qua để cùng chào đón festival được tổ chức tại công viên Thống Nhất sáng ngày 16/6.

Festival có nghi lễ đốt lửa yoga thiêng liêng, những màn đồng diễn đặc sắc và sống động đến từ hàng ngàn hội viên cùng mặc áo cờ đỏ sao vàng trong không gian công viên tươi mát, thanh bình. Ngoài Hà Nội, rất nhiều CLB yoga từ các tỉnh thành miền Bắc: Thanh Hóa, Bắc Giang, Phú Thọ…không quản ngại đường xa tới thủ đô tham dự sự kiện được đầu tư quy mô, xứng đáng với tầm vóc của Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Festival yoga tháng Sáu là hoạt động thường niên của Liên đoàn Yoga Thành phố Hà Nội. Liên đoàn tạo ra sân chơi, tổ chức các hoạt động chuyên môn, huấn luyện, thi đấu và biểu diễn môn yoga, khuyến khích, lan tỏa phong trào tập luyện yoga cho người dân thủ đô và nhiều tỉnh thành lân cận. Các sự kiện của Liên đoàn luôn thu hút hàng nghìn người tham dự, giúp mọi người sống vui, khỏe, tích cực hơn.

PV

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hon-2000-nguoi-yeu-yoga-dong-dien-chao-mung-ngay-quoc-te-yoga-lan-thu-10-post1646713.tpo