Hơn 2.000 cảnh sát diễn tập chống khủng bố bảo vệ APEC tại Đà Nẵng

  VietTimes
  Gốc

  Sáng 22/10, tại Đà Nẵng, Tiểu ban An ninh - Y tế APEC phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương và UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức tổng duyệt diễn tập phương án bảo vệ an ninh cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

  Sáng 22/10, tại Đà Nẵng, Tiểu ban An ninh - Y tế APEC phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương và UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức tổng duyệt diễn tập phương án bảo vệ an ninh cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  Tham dự buổi tổng duyệt có sự góp mặt của hơn 2.000 cán bộ chiến sĩ công an thuộc các lực lượng, quân đội, lực lượng Y tế, cùng các Sở, ban ngành của địa phương và hàng trăm phương tiện, thiết bị phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

  Sau các màn trình diễn, duyệt binh, diễu hành phương tiện, biểu dương lực lượng của các đơn vị tham gia bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC là phần giải quyết tình huống giả định. Kịch bản yêu cầu các lực lượng phản ứng chống một vụ khủng bố, giải cứu con tin ở nhà cao tầng và trên mặt nước với 2 tình huống giả định.

  Một số hình ảnh diễu binh các lực lượng làm nhiệu vụ bảo vệ an ninh an toàn cho sự kiện APEC 2017:

  Đội hình xe chữa cháy và cứu hộ

  Đội hình xe bọc thép chống khủng bố

  Lực lượng cảnh sát

  Lực lượng thông tin

  Lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đoàn

  Mô tô dẫn đoàn

  Lực lượng chống bạo động

  Xe bọc thép chống bạo động

  Lực lượng cảnh sát cơ động tinh nhuệ

  Hơn 2.000 chiến sĩ thuộc các lực lượng tham gia diễn tập bảo vệ sự kiện APEC 2017

  Lực lượng cảnh sát cơ động

  Biểu diễn võ thuật

  Tình huống giả định thứ nhất là nhóm khủng bố sử dụng súng, lựu đạn cướp 2 xe buýt chở khách, khống chế hàng chục con tin, các lực lượng vũ trang tham gia diễn tập đã triển khai phương án tác chiến.

  Tình huống giả định thứ 2 là các đối tượng khủng bố đi trên 2 canô cao tốc tấn công tàu khách du lịch trên sông Hàn, bắt cóc hơn 30 hành khách. Một số hành khách bị đối tượng khủng bố đánh đập, giết hại.

  Với sự điều hành của Trung tâm chỉ huy do Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ làm tổng đạo diễn, các lực lượng cũ trang đã triển khai các phương án tác chiến với sự tham gia của lực lượng An ninh, CSCĐ, CSGT đường thủy và cả lực lượng đặc công tiếp cận, tấn công, bắt giữ các đối tượng khủng bố, giải cứu, chăm sóc y tế cho các con tin…

  Sau cuộc tổng duyệt, Tiểu ban An ninh-Y tế đã có cuộc họp đánh giá, rút kinh nghiệm và điều chỉnh phương án lần cuối trước khi tổ chức Lễ xuất quân bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra ngày 24/10.

  Một số hình ảnh về tình huống giả định chống khủng bố và giải thoát bắt cóc con tin:

  Các lực lượng đặc nhiệm đột nhập nhà cao tầng theo tình huống giả định giải cứu con tin

  Đột nhập từ trên cao

  Một tình huống giả định khủng bố bắt cóc con tin trên xe

  Chống bạo động theo kịch bản

  Tình huống giả định: Các đối tượng khủng bố khống chế con tin bằng đường thủy

  Tình huống giả định: Khủng bố cố thủ trên tàu

  Các lực lượng tác chiến được triển khai vào vị trí

  Sẵn sàng trấn áp

  Hồ Xuân Mai

  Nguồn VietTimes: http://viettimes.vn/hon-2000-canh-sat-dien-tap-chong-khung-bo-bao-ve-apec-tai-da-nang-142936.html