Hơn 18.000 học sinh Hải Phòng sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

Chỉ còn hai ngày nữa khi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hải Phòng Nguyễn Xuân Trường cho biết, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi này đã hoàn tất.

Hơn 18.000 học sinh Hải Phòng sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia - Ảnh 1

Ảnh MH

Năm 2017 là năm thứ 3 Bộ GD-ĐT tạo triển khai Kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên điểm khác biệt của kỳ thi năm nay là mỗi tỉnh, thành phố chỉ có một cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì, các trường đại học, cao đẳng có vài trò phối hợp tổ chức.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Hải Phòng có hơn 18.000 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có hơn 13 nghìn thí sinh đăng ký thi với mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng (chiếm 70,6%).

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam, hiện 32 điểm thi của Hội đồng thi số 3 do sở GD-ĐT Hải Phòng chỉ đạo đã hoàn tất mọi điểu kiện để chuẩn bị cho một kỳ ki THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc. Ngoài sự chuẩn bị chu đáo về đội ngũ cán bộ phục vụ thi, đến cơ sở vật chất và sự phối hợp của các sở, ban ngành, lãnh đạo địa phương điểm mới năm nay là có sự tham gia của lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Ông Nguyễn Xuân Trường cho biết thêm, những năm qua, kết quả thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng của học sinh thành phố Hải Phòng luôn đạt kết quả cao. Tuy nhiên, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, thầy và trò thành phố Cảng không chủ quan, xem nhẹ, do kỳ thi này có một số điểm mới về số bài thi và hình thức thi. Về số bài thi, bên cạnh 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ thì thí sinh chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN), khoa học xã hội (KHXH) để dự thi.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp để tăng cơ hội xét tuyển ĐH, CĐ. Về hình thức thi, trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. Như vậy, các môn: Toán và 3 bài thi thành phần của tổ hợp KHXH gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân lần đầu thi theo hình thức trắc nghiệm.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ kết thúc ngày 24/6. Ngay sau kỳ thi này, từ ngày 1-5/7 các trường THPT trên toàn thành phố Hải Phòng cũng chính thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018.

Thảo Nguyên