Hơn 18.000 đoàn viên hành động vì văn minh đô thị

Trong tháng thanh niên 2012, đoàn viên toàn thành phố Hà Nội đã xây dựng được 162 đội "Giao thông xanh" và 538 đội "Tình nguyện xanh," với hơn 18.000 đoàn viên tham gia.

Trong tháng thanh niên 2012, đoàn viên toàn thành phố Hà Nội đã xây dựng được 162 đội "Giao thông xanh" và 538 đội "Tình nguyện xanh," với hơn 18.000 đoàn viên tham gia.

Đây là những kết quả hoạt động của Tháng Thanh niên 2012 vừa được đại diện Thành đoàn Hà Nội công bố chiều nay, 18/4.

Cu thể, với chủ đề “Hành động vì văn minh đô thị,” tháng Thanh niên năm 2012 tại Hà Nội được chia thành ba chặng với nhiều hoạt động sôi nổi: An toàn giao thông và văn hóa ứng xử, môi trường và cảnh quan đô thị, nâng cao chất lượng tổ chức và mừng sinh nhật Đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: Năm 2012 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với tuổi trẻ Thủ đô nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung, năm diễn ra đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XIV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Hướng tới sự kiện quan trọng này, các hoạt động trong khuôn khổ chương trình tháng Thanh niên 2012 đã tích cực phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, tạo sự quan tâm của toàn xã hội trong việc chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Các hoạt động cao điểm trong tháng Thanh niên góp phần nâng cao nhận thức và khơi dậy trong đoàn viên, thanh thiếu nhi niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, của Thủ đô và đất nước.

Ngoài việc xây dựng đội "Giao thông xanh" và đội "Tình nguyện xanh", 52 nhà văn hóa, sân chơi thiếu nhi các thôn, làng, khu dân cư cũng đã được tu sửa chỉnh trang, trong đó khởi công xây dựng mới 6 nhà văn hóa cấp thôn, xã; 180 km đường giao thông nông thôn đã được làm mới và tu sửa.../.

Sơn Bách (Vietnam+)