Hơn 130 thí sinh Kiên Giang vượt biển vào đất liền dự thi tốt nghiệp THPT 2024

138 thí sinh tại huyện đảo Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) đã ngồi tàu cao tốc vượt biển vào thành phố Rạch Giá để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, diễn ra từ 26-29/6.

Ngày 25/6, ông Danh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT Lại Sơn, huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) cho biết, 63 học sinh của trường đã lên tàu cao tốc vào thành phố Rạch Giá tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Các thí sinh di chuyển bằng tàu, lên bờ dự thi. Ảnh: Vũ Phương

Các thí sinh di chuyển bằng tàu, lên bờ dự thi. Ảnh: Vũ Phương

Theo thầy Sơn, để tham dự kỳ thi tốt nghiệp, các em đã chuẩn bị tư trang, lên tàu vào đất liền. Hầu hết các thí sinh phải tự túc chi phí vé tàu, xe, chỗ ở trong những ngày dự thi tại Rạch Giá. Những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, hội khuyến học hỗ trợ một phần chi phí. Đồng thời, trường cũng cử giáo viên đưa thí sinh đi dự thi.

Ban Thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang hỗ trợ đưa đón thí sinh. Ảnh: Vũ Phương

Ban Thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang hỗ trợ đưa đón thí sinh. Ảnh: Vũ Phương

Cùng ngày, 75 thí sinh tại xã đảo Nam Du và Hòn Tre (huyện Kiên Hải) cũng vào Rạch Giá để chuẩn bị cho kỳ thi. Lực lượng công an tỉnh Kiên Giang bố trí xe chuyên dụng để di chuyển các thí sinh đến nơi nghỉ.

Theo cơ quan chức năng, do số lượng thí sinh quá ít nên huyện Kiên Hải không bố trí điểm thi, các nhà trường hỗ trợ thí sinh vào đất liền để tham dự kỳ thi tốt nghiệp.

Ông Trần Quang Bảo - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cũng cho biết, từ 6h sáng nay, đề thi đã được giáo viên và lực lượng công an đưa ra bến tàu Rạch Giá để đi Phú Quốc. Đề thi được niêm phong cẩn thận, có sự hỗ trợ giám sát, bảo vệ của lực lượng công an tỉnh.

Toàn tỉnh Kiên Giang có hơn 15.000 thí sinh dự thi, được bố trí 650 phòng thi tại 26 điểm thi ở các địa phương. Tỉnh cũng điều động khoảng 2.066 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

Trần Tuyên

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hon-130-thi-sinh-kien-giang-vuot-bien-vao-dat-lien-du-thi-tot-nghiep-thpt-2024-2295234.html