Hơn 1000 sinh viên Trường Cao đẳng Công thương VN bước vào năm học mới

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng, nhiều cảm xúc chào đón hơn 1000 tân học sinh, sinh viên thế hệ thứ 3 của trường

Trong không khí vui tươi của mùa thu, mùa tựu trường, thầy trò trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã hân hoan bước vào năm học mới.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô, Hiệu trường Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô, Hiệu trường Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chia sẻ: Năm học 2017-2018, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên đã đạt được những thành tựu quan trọng về nhiều mặt, để lại dấu ấn đáng ghi nhớ và tự hào trên con đường “cách mạng giáo dục” của Nhà trường.

Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng 05 máy tính xách tay cho 05 sinh viên có điểm thi THPT năm 2018 cao nhất và sinh viên có điểm xét học bạ đầu vào cao nhất.

Theo Chủ tịch HĐQT, TS. Lê Đại Hùng, điểm sáng của công tác tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy là việc thực hiện đổi mới phương thức tuyển sinh theo hướng xét tuyển đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội kết hợp với thực hiện đề án tuyển sinh riêng.

Trên thực tế, đề án tuyển sinh của trường đã đi đúng hướng, số lượng và chất lượng thí sinh trúng tuyển vào trường được đảm bảo và ngày càng được nâng cao, thể hiện uy tín của trường đã được xã hội ghi nhận, người học tin tưởng và đánh giá cao. Điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu trường Cao đẳng Công thương Việt Nam ngày càng được khẳng định là địa chỉ đào tạo, chuyên nghiệp, tín cậy.

Một trong những thế mạnh của nhà trường chính là điều kiện cơ sở vật chất, luôn luôn có sự quan tâm, đầu tư nguồn lực, phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đầy đủ, hiện đại bậc nhất hiện nay. Trường có 4 cơ sở tại các vùng miền trên cả nước, và đáp ứng nhu cầu nhiều hạng mục đã, đang được hoàn thiện, hiện tại đã có 10 phòng thực hành Dược, 7 phòng thực hành Điện tử, 5 phòng thực hành Chế biến món ăn, 2 phòng thực hành Du lịch…

Chủ tịch HĐQT, TS quản lý giáo dục Lê Đại Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Những năm gần đầy Nhà trường đã tích cực mở rộng hợp tác quốc tế, tăng cường liên kết với các trường Đại học có uy tín của các nước như New Zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản… để sinh viên có cơ hội thực tập, du học, tìm kiếm việc làm..

Các hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên tiếp cận tri thức, khoa học trong khu vực và thế giới.

Đến dự và chia vui với nhà trường, TS. Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ lao động thương binh và xã hội chia sẻ, tôi rất vui mừng có mặt trong buổi lễ hôm nay, có thể thấy trong những năm qua giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ. Đảng, Chính phủ, Bộ Lao động thương binh xã hội đã tạo nhiều cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp phát triển. Tôi hy vọng, tập thể sư phạm nhà trường sẽ cùng nhau nỗ lực, đoàn kết xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Trong Lễ khai giảng, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã trao nhiều suất quà đặc biệt có giá trị cả về vật chất, tinh thần nhằm động viên khích lệ kịp thời các em sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc. Cụ thể, tặng 5 máy tính xách tay cho 5 sinh viên, miễn 100% học phí toàn khóa học cho 3 em sinh viên mồ côi, giảm học phí cho sinh viên đat kết quả học tập từ 8,0 trở lên.

Video: 10 thứ không nên để vào tủ lạnh