Hơn 100 xe hơi đâm dồn toa trên cao tốc đóng băng ở Trung Quốc

Hơn 100 chiếc xe hơi đã đâm dồn toa trên một đoạn đường cao tốc đóng băng ở thành phố Tô Châu (Trung Quốc), truyền thông địa phương đưa tin hôm 23/2.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Yangtze Evening Post

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Yangtze Evening Post

Đoạn video từ đài truyền hình CCTV và mạng xã hội cho thấy nhiều xe hơi đâm dồn toa trên đường cao tốc, với một chiếc gần như bị bốc lên không trung. Kính và mảnh vỡ nằm rải rác khắp nơi.

Ba người đã bị thương và phải nhập viện, trong khi sáu người bị trầy xước nhẹ, cảnh sát giao thông Tô Châu cho biết trên WeChat.

Giao thông đường bộ hiện đã được khôi phục và nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Trong vài tuần qua, nhiều khu vực của Trung Quốc đã phải hứng chịu đợt không khí lạnh mạnh cùng bão tuyết và băng giá, ảnh hưởng nặng nề đến giao thông vào thời điểm hàng triệu người đổ xô về nhà đón Tết Nguyên đán.

Trong tuần này, chính phủ đã đẩy mạnh các biện pháp ứng phó với thời tiết xấu và bắt đầu một số kế hoạch phân luồng giao thông, điều phối điện ở các tỉnh và thành phố bao gồm Bắc Kinh, Hà Bắc, Sơn Tây, An Huy và Hồ Bắc.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc duy trì cảnh báo về tình trạng đóng băng và nhiệt độ thấp ở một số khu vực miền Trung, miền Nam.

Theo dữ liệu cảnh báo thời tiết trên VariFlight, 34 trong số hơn 260 sân bay ở nước này đã đưa ra cảnh báo về sương mù và tuyết, CCTV đưa tin.

Minh Hạnh

Theo Reuters

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hon-100-xe-hoi-dam-don-toa-tren-cao-toc-dong-bang-o-trung-quoc-post1614485.tpo