Hơn 100 triệu người vào YouTube xem tranh luận tay đôi lần 2

Khoảng 124 triệu người trên toàn cầu đã truy cập vào YouTube để xem cuộc tranh luận tay đôi thứ 2 giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton, trong khi chỉ 63 triệu người xem qua truyền hình.

Hơn 100 triệu người vào YouTube xem tranh luận tay đôi lần 2 - Ảnh 1

Cuộc tranh luận thứ hai giữa hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ là tỷ phú Donald Trump và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khoảng 124 triệu người trên toàn cầu đã truy cập vào YouTube để xem cuộc tranh luận thứ hai giữa hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ là tỷ phú Donald Trump và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, trong khi chỉ 63 triệu người theo dõi sự kiện này qua truyền hình.

Thông báo ngày 11/10 của YouTube cho biết số người theo cuộc vòng tranh luận thứ hai qua YouTube tăng 40% so với cuộc tranh luận lần thứ nhất hôm 27/9 vừa qua; trung bình người xem theo dõi khoảng 25 phút trực tiếp qua mạng này.

Tổng thời lượng xem trực tiếp cuộc tranh luận này của người xem trên toàn cầu là 2,5 triệu giờ, cao gần gấp 6 lần so với cuộc bầu cử Mỹ năm 2012. Trong đó, người xem tập trung nhiều nhất ở Canada, Mexico, Australia, Anh và Việt Nam.

Cùng lúc đó, theo báo New York Times, khoảng 3,2 triệu người xem qua mạng trực tiếp của Twitter và khoảng 7,4 triệu lượt xem qua truyền của Facebook.

Cuộc tranh luận thứ hai của hai ứng cử viên trên cũng phá vỡ kỷ lục của Twitter về lượng bình luận liên quan với hơn 17 triệu lượt bình luận trong đêm 9/10 vừa qua, với đa số là về tỷ phú Trump (64%).

Cũng trong thời gian diễn ra sự kiện, cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Hillary Clinton đã thu hút 25.000 người theo dõi, trong khi tỷ phú Trump có 16.000 người.

Trên mạng xã hội Facebook, khoảng 19,8 triệu tài khoản của người Mỹ đăng, chia sẻ, bình luận và ấn nút like (thích) đối với 92,4 triệu bài đăng liên quan đến chủ đề này.

Trước đó, cuộc tranh luận đầu tiên đã thu hút được 84 triệu người theo dõi, mức kỷ lục về số người xem các cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ trên truyền hình từ trước tới nay./.