Hơn 100 học viên cai nghiện tại Bà Rịa - Vũng Tàu lại trốn trại

Khoảng 7h sáng nay (9/11), hơn 100 học viên cai nghiện tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đập phá cơ sở và trốn trại.

Theo nguồn tin tại hiện trường, các học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (đóng tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã phá tường rào để bỏ trốn ra ngoài. Số lượng chưa được thống kê nhưng ước chừng có hơn 100 học viên trốn trại.

Hơn 100 học viên cai nghiện tại Bà Rịa - Vũng Tàu lại trốn trại - Ảnh 1

Hàng rào bị các học viên phá thủng để thoát ra ngoài trong đợt trốn trại vào tháng 4/2016

Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo trung tâm đã nhờ công an địa phương hỗ trợ, bao vây khu vực xung quanh trung tâm để tìm kiếm các học viên bỏ trốn.

Ngay sau đó, bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến hiện trường để chỉ đạo giải quyết vụ việc. Theo bà Đài, lực lượng chức năng đã tìm kiếm và đưa được hơn 20 học viên trở về trại.

Hơn 100 học viên cai nghiện tại Bà Rịa - Vũng Tàu lại trốn trại - Ảnh 2

Một đoàn xuất phát truy tìm các học viên bỏ trốn

Hơn 100 học viên cai nghiện tại Bà Rịa - Vũng Tàu lại trốn trại - Ảnh 3

Những đội cơ động tạm nghỉ sau đợt truy tìm các học viên trốn trại.

Trước đó, vào tối ngày 13/4, gần 400 học viên đang cai nghiện tại trung tâm này đã từng cùng nhau trốn trại sau khi đập phá nhiều tài sản và đánh bảo vệ trung tâm. Các học viên dùng vật cứng đánh thủng tường rào, dùng thang leo qua tường rào để thoát khỏi trung tâm.

Thời điểm xảy ra vụ việc, một số học viên đã giả vờ đánh nhau, sau đó gọi bảo vệ vào can thiệp. Khi bảo vệ vào liền bị nhiều học viên vây đánh. Sau đó hàng trăm học viên đã dùng đá ném vào cổng chính của trại, đập tường để bỏ trốn.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Theo Nguyễn Nam/Dân trí