Hơn 100 em nhỏ khám phá tuyến tàu ngoại ô Sài Gòn – Bình Dương

Chuyến đi giúp các em hình dung và nhận thức được những thông tin cần thiết về tàu lửa cũng như ngành đường sắt Việt Nam.

Các bé xếp hàng nối đuôi nhau lên tàu.

Ngày 20/6, Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn phối hợp với trường mầm non Ánh Dương tổ chức chuyến thăm quan, khám phá tuyến tàu ngoại ô và ngành đường sắt cho 107 em nhỏ.

Các bé được hướng dẫn lên tàu ngồi đúng vị trí số ghế trên tàu.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn có mặt trên tàu thăm hỏi, quan tâm tận tình về chuyến đi của các cháu nhỏ.

Bé gái lên tàu trễ đang được cô bảo mẫu an ủi.

Trong tuyến đi các em nhỏ được các cô bảo mẫu và nhân viên ga Sài Gòn hướng dẫn, cung cấp những thông tin cơ bản và cần thiết về đoàn tàu cũng như Ngành đường sắt để các em hình dung và nhận thức về toa tàu, xe lửa, đường ray, tiếp viên, lái tàu...

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: “Chuyến đi nhằm mục đích giúp cho các cháu nhỏ thăm quan và biết được hoạt động của tàu lửa nói riêng và Ngành đường sắt Việt Nam nói chung. Tàu SE22 khởi hành lúc 8h từ ga Sài Gòn sẽ đưa các cháu đến ga Biên Hòa lúc 8h40. Các cháu sẽ có 30 phút dừng trên tàu tại ga Biên Hòa rồi tiếp sẽ tiếp tục khởi hành về lại ga Sài Gòn.

Các bé chăm chú nhìn đoàn tàu lăn bánh khởi hành.

Nhân viên Ngành đường sắt hướng dẫn, giới thiệu để các bé nhận thức được về tàu lửa.

Để chuyến thuận lợi và an toàn chúng tôi đã bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ tạo mọi điều kiện để các cháu thăm quan, tìm hiểu về xe lửa và ngành đường sắt một cách an toàn và thân thiệt nhất, ông Văn cho biết thêm.

Cô trò cùng chụp hình lưu niệm về chuyến đi.

Sau chuyến hành trình khám phá tuyến tàu ngoại ô bé Nguyễn Kiều Hải My (4 tuổi) chia sẻ: “Trước giờ cháu chỉ được nhìn thấy đoàn tàu trong phim, lần đầu tiên cháu được đi xe lửa, đoàn tàu rất to và dài có thể chở được rất nhiều người. Các cô, chú tiếp viên đường sắt rất đáng yêu bế các cháu lên xuống tàu một cách an toàn. Nếu được cháu rất muốn được đi ngồi trên tàu mỗi ngày”.

Sau chuyến hành trình, khám phá đến ga Biên Hòa một số bé đã ngủ trên tàu.

Nhân viên ga Sài Gòn hỗ trợ, hướng dẫn các bé một cách thân thiệt, an toàn.

Ngày 26/6 tuyến đường sắt Bắc – Nam sẽ được nối thông, để đảm bảo phục vụ hành khách đi tàu một cách thuận lợi ga Sài Gòn đã bố trí lại đội ngũ cán bộ, nhân viên để đáp ứng và phục vụ hành khách một cách tốt nhất.

Văn Quyết