Hơn 100 cơ sở giáo dục tham dự Ngày Hội Giáo Dục Canada tại Việt Nam

Ngày Hội Giáo Dục Canada 2016 là cơ hội để học hinh, sinh viên tìm hiểu hệ thống giáo dục của Canada, thủ tục xin visa, việc làm sau khi tốt nghiệp và học hỏi kinh nghiệm từ các cựu du học sinh

Ngày Hội Giáo Dục Canada 2016 được Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại TP.HCM, phối hợp cùng Đại Sứ Quán Canada tại Hà Nội tổ chức tại Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM từ ngày 12 - 16/10, với hơn 100 cơ sở giáo dục Canada tham dự.

Hơn 100 cơ sở giáo dục tham dự Ngày Hội Giáo Dục Canada tại Việt Nam - Ảnh 1

Canada có mức chi tiêu cho giáo dục tính trên bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối G7

Theo đó, Ngày Hội sẽ được mở cửa rộng rãi cho công chúng tại khách sạn Novotel, Đà Nẵng vào ngày 12/10 từ 16h30 - 20h00, tại khách sạn Melia, Hà Nội ngày 15/10 từ 9h00 - 15h00, và tại trung tâm hội nghị Gem Center, TP.HCM vào ngày 16/10 từ 9h00 - 16h00.

Với sự tham gia trên 100 cơ sở giáo dục đại diện cho các cấp học khác nhau từ mầm non đến lớp 12, bậc cao đẳng và đại học, các chương trình ngôn ngữ. Những trường tham dự lần này đều nằm trong số những cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới của Canada.

Năm nay, học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ với rất nhiều trường đại học hàng đầu Canada như Đại học Toronto, Đại học Ryerson, Đại học Ottawa, Đại học Simon Fraser, Đại học Alberta, Đại học Calgary, Đại học Western, Đại học Concordia, Đại học Manitoba, Đại học Saskatchewan, và Đại học New Brunswick, cùng nhiều trường khác.

Hơn 100 cơ sở giáo dục tham dự Ngày Hội Giáo Dục Canada tại Việt Nam - Ảnh 2

Năm 2015, có đến 4.921 học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại Canada, Việt nam là quốc gia thứ 11 trên thế giới về số lượng du học sinh tại Canada.

Được biết, Canada có mức chi tiêu cho giáo dục tính trên bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối G7, mỗi năm quốc gia này chào đón hơn 350.000 sinh viên quốc tế. Năm 2015, có đến 4.921 học sinh, sinh viên Việt Nam theo học tại Canada, con số này đã đưa Việt nam trở thành quốc gia đứng thứ 11 trên thế giới về số lượng du học sinh tại Canada.

Hệ thống giáo dục Canada hội tụ đội ngũ giảng viên có trình độ quốc tế, công nghệ kỹ thuật tiên tiến, học phí cạnh tranh, cộng đồng đa văn hóa và cơ hội cho du học sinh tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Theo số liệu của một cuộc khảo sát năm 2014 được thực hiện bởi HSBC, khi sinh viên quốc tế học tập tại Canada thì chi phí phải trả là thấp nhất trong số các quốc gia phát triển, thấp hơn so với Úc, Hoa Kỳ và Anh, hay thậm chí là thấp hơn một số quốc gia châu Á như Singapore và Hong Kong.

Theo ban tổ chức, các sinh viên và gia đình nên bắt cơ hội này để gặp gỡ trực tiếp với đại diện các cơ sở giáo dục của Canada, tìm hiểu về hệ thống giáo dục Canada, các chương trình học, thủ tục xin visa và cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cũng như trò chuyện, học hỏi kinh nghiệm từ các cựu du học sinh.

Đây là một buổi hội thảo đặc biệt về quy trình xin thị thực du học sẽ do viên chức di trú Canada trực tiếp trình bày nhằm cung cấp cho công chúng những thông tin hướng dẫn rõ ràng và minh bạch.

Đức Mỹ