Hơn 100 bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương sang Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2

  46 liên quanGốc

  Trong 2 ngày 8 và 9-5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 chuyển 115 người tới Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam.

  Cụ thể, trong đêm 7-5 và rạng sáng 8-5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã chuyển 13 bệnh nhân Covid-19 được xét nghiệm âm tính 2 lần. Ngoài ra, hôm nay (9-5), bệnh viện đã chuyển tiếp 56 người bệnh thường đang điều trị tại Khoa Viêm gan; 28 người nhà bệnh nhân Khoa Viêm gan và 1 người nhà bệnh nhân Covid-19. Tối nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 sẽ chuyển tiếp 17 người nhà bệnh nhân Khoa Hồi sức tích cực đến Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2.

  Các bệnh nhân được di chuyển bằng 2 xe cấp cứu chuyên dụng. Những bệnh nhân Covid-19 có 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được tiếp tục theo dõi, điều trị và cách ly theo quy định.

  Tính từ ngày 4-5 đến nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 đã phát hiện hơn 60 bệnh nhân Covid-19, gồm nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang ở viện. Việc chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 nhằm giảm tải cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

  Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 cũng bổ sung 300 giường bệnh, nâng tổng số lên 700 giường. 40 y, bác sĩ đã được tăng cường để điều trị, theo dõi các bệnh nhân mới chuyển về.

  Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã tiếp nhận 245 người là F1 của ổ dịch Covid-19 ở tỉnh Hà Nam. Để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, đội ngũ y tế sàng lọc kỹ các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 chuyển về.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Xuân Lộc

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/998778/hon-100-benh-nhan-duoc-chuyen-tu-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-sang-benh-vien-bach-mai-co-so-2