Hơn 10.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam

Tập đoàn Johnson & Johnson vừa cam kết tài trợ 140.000 USD để thực hiện chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Đồng Nai.

Tập đoàn Johnson & Johnson vừa cam kết tài trợ 140.000 USD để thực hiện chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Đồng Nai.

Tổng cộng có 8.800 mũ bảo hiểm được trao tặng cho các em học sinh và giáo viên của 17 trường tiểu học tại hai tỉnh miền Trung Việt Nam và 2.200 mũ cho 3 trường tại Đồng Nai. Đây là số lượng mũ bảo hiểm lớn nhất từng được tài trợ cho các chương trình tại trường học do Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) thực hiện ở Việt Nam.

Quỹ AIP là một tổ chức phi chính phủ của Mỹ hoạt động thông qua cơ chế phối hợp với các tổ chức nhà nước - tư nhân, triển khai các dự án nâng cao nhận thức cộng đồng và các chương trình tại trường học nhằm giảm thiểu tỉ lệ thương vong do tai nạn giao thông tại các quốc gia đang phát triển. Quỹ AIP hiện có văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội (Việt Nam), Phnom Penh (Campuchia) và Bangkok (Thái Lan). Năm 2011, Quỹ AIP đã xây dựng nhà máy sản xuất mũ bảo hiểm V- SPEC, đây là một dự án phi lợi nhuận nhằm sản xuất mũ bảo hiểm nhiệt đới phù hợp với khí hậu và túi tiền của những người đi xe máy, xe đạp.

ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng, Vụ Công tác Học sinh Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Ngoài việc trao tặng mũ bảo hiểm, Dự án còn tiến hành tập huấn cho giáo viên cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách và tổ chức hai buổi hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh trong năm 2012”.

“Những hoạt động ngoại khóa vui mà học này sẽ giúp củng cố những gì các em được học trên lớp. Chúng tôi cũng tin rằng sự tham gia của phụ huynh rất quan trọng, chính vì vậy chúng tôi đánh giá cao việc Dự án cung cấp cả những tờ rơi thông tin và hỗ trợ giáo viên trong việc truyền thông tác dụng của mũ bảo hiểm cho trẻ em đến với phụ huynh học sinh”, ông Bá nói.

Việc thực hiện chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” trong năm đầu tiên sẽ được theo dõi, đánh giá và tổng hợp đầy đủ để có thể thấy mức độ hiệu quả Dự án và đưa ra các biện pháp cải thiện dự án trong những năm tiếp theo.