Hơn 1 tấn nhộng bốc mùi hôi thối trên xe khách

Kiểm tra ôtô khách giường nằm, CSGT tỉnh Nghệ An phát hiện 17 thùng xốp bên trong chứa nhộng tằm không rõ nguồn gốc đang phân hủy, bốc mùi hôi thối với tổng trọng lượng hơn 1 tấn.

Ngày 6/10, Trạm Cảnh sát giao thông 5-1 (CSGT) thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đóng tại huyện Diễn Châu cho biết đã bàn giao hơn 1 tấn nhộng tằm cho trạm thú y địa phương xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó một ngày, tổ công tác của trạm làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu thấy ôtô khách giường nằm mang biển số Nam Định do Hoàng Văn Duẩn (51 tuổi, ở Nam Định) điều khiển có dấu hiệu nghi vấn.

Hơn 1 tấn nhộng tằm đang phân hủy, bốc mùi được phát hiện trên xe khách. Ảnh: N.A.

Dừng xe kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cốp xe chở 17 thùng xốp bên trong chứa nhộng tằm đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối. Tổng trọng lượng số hàng này là hơn 1 tấn.

Làm việc với cảnh sát, lái xe Duẩn không không xuất trình được giấy tờ hợp lệ của lô hàng. Tài xế khai số hàng này do một người phụ nữ tên Hoàng gửi từ bến xe Bảo Lộc (Lâm Đồng) ra Nam Định. Khi đến địa bàn huyện Diễn Châu thì bị cảnh sát bắt giữ.

Nhà chức trách đã lập biên bản, xử lý xe khách vi phạm và bàn giao số hàng trên cho cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Phạm Hòa