Hơn 1.700 nghệ sỹ nổi tiếng trình diễn tại Lễ hội Nghệ thuật Hong Kong

Ngày 16/2, Lễ hội Nghệ thuật Hong Kong (HKAF) lần thứ 45 đã khai mạc với sự tham gia của hơn 1.700 nghệ sỹ nổi tiếng trên thế giới.

Hơn 1.700 nghệ sỹ nổi tiếng trình diễn tại Lễ hội Nghệ thuật Hong Kong - Ảnh 1

Trình diễn tại Lễ hội Nghệ thuật Hong Kong lần thứ 45. (Nguồn: hk.artsfestival.org)

Ngày 16/2, Lễ hội Nghệ thuật Hong Kong (Trung Quốc - HKAF) lần thứ 45 đã khai mạc với sự tham gia của hơn 1.700 nghệ sỹ nổi tiếng trên thế giới.

Đây là một trong những lễ hội được trông đợi nhất tại Hong Kong, phản ánh tâm hồn yêu mến nghệ thuật của người dân Xứ Cảng thơm này.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, các tài năng của Hong Kong cùng các tên tuổi quốc tế lừng danh đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ giới thiệu và trình diễn 180 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, trong đó có 48 tiết mục hợp xướng tự do và ba màn trình diễn Danz Up 2.0.

Ngoài ra, trong khuôn khổ HKAF lần thứ 45 cũng diễn ra khoảng 300 sự kiện, bao gồm các sự kiện đặc biệt dành cho giới trẻ, các hoạt động học tập với các trường học và các nhóm cộng đồng, cùng các hoạt động cho mọi khách tham quan nói chung.

Ra đời năm 1973, HKAF là một trong những sự kiện nghệ thuật hàng năm lớn nhất ở Hong Kong, qua đó khuyến khích các tài năng trẻ sáng tạo.

"Bữa đại tiệc nghệ thuật" này bao gồm các chương trình biểu diễn âm nhạc cổ điển, âm nhạc cổ truyền Trung Quốc, opera phương Tây, opera Trung Quốc, kịch, khiêu vũ... Ngoài các chương trình chính thức, HKAF còn có nhiều hoạt động không chính thức khác để tạo nhiều cơ hội giao lưu giữa các nghệ sĩ và khán giả. HKAF năm nay sẽ kéo dài đến hết ngày 18/3./.