Hơn 1.500 phụ nữ trình diễn khỏa thân phản đối Donald Trump

Hơn 1500 phụ nữ Mỹ đã tình nguyện đăng ký tham gia khỏa thân để biểu tình phản đối ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Donald Trump có những phát ngôn thể hiện thành kiến với nữ giới. Ảnh: Telegraph

Cuộc trình diễn mang tên "Mọi điều cô ấy nói đều có nghĩa gì đó" sẽ diễn ra tại Đại hội của đảng Cộng hòa vào tháng tới tại Cleveland, Ohio nhằm chống lại ông Donald Trump. Những người tham gia sẽ đứng trong tình trạng khỏa thân, cầm những chiếc gương chiếu vào khu vực diễn ra cuộc họp.

Rất nhiều người đã hưởng ứng kế hoạch này, trong đó có khoảng hơn 1500 phụ nữ đăng ký.

Số lượng đông đảo người tham gia đã khiến Spencer Tunick - một nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng với các dự án chụp ảnh khỏa thân tập thể và cũng là người tổ chức cuộc phản đối này - cảm thấy khá bất ngờ.

Dự kiến, số lượng người tình nguyện tham gia sẽ còn vượt xa hơn nữa. Trong khi ban đầu, ban tổ chức chỉ thông báo tìm kiếm 100 người.

Một cuộc trình diễn khỏa thân tại trung tâm thành phố Lyon, Pháp vào 12/9/2005

Được hay, nghệ sĩ Tunick lên ý tưởng tổ chức sự kiện này là vì muốn những đứa con gái của ông có một tương lai tốt đẹp hơn.

Về phía những phụ nữ tình nguyện tham gia cuộc biểu tình, họ đều đồng quan điểm cho rằng ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump là một người thường có những phát ngôn không mấy thiện cảm nhằm vào phụ nữ, những người đồng tính và những người nhập cư.

Thực tế, trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump đã có nhiều phát ngôn gây sốc về phụ nữ. Trước đó, ông từng khiến phụ nữ Mỹ phẫn nộ khi đề xuất nên trừng phạt những ai phá thai và tuyên bố rằng bà Hillary Clinton - ứng cử viên của đảng Dân chủ - dẫn đầu được trong những đợt bầu cử sơ bộ do bà là đàn bà.

Vĩnh Kỳ Theo Telegraph