Hơn 1.300ha bưởi Tân Triều có chỉ dẫn địa lý

Dự án “Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Tân Triều dùng cho sản phẩm bưởi của huyện Vĩnh Cửu” do Sở KH-CN tỉnh Đồng Nai chủ trì thực hiện với tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng từ ngân sách Trung ương.

Hơn 1.300ha bưởi Tân Triều có chỉ dẫn địa lý - Ảnh 1

Bưởi Tân Triều (Đồng Nai) bắt đầu có chỉ dẫn địa lý

Theo Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Đồng Nai, dự án “Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Tân Triều dùng cho sản phẩm bưởi của huyện Vĩnh Cửu” do Sở KH-CN chủ trì thực hiện với tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng từ ngân sách Trung ương.

Dự án vừa được Hội đồng thẩm định của Bộ KH-CN nghiệm thu, với 100% phiếu thuận. Mục tiêu chính của dự án nhằm đảm bảo quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý của người dân, tổ chức liên quan, phát triển danh tiếng thương hiệu, nâng cao vị thế của bưởi Tân Triều, nâng cao đời sống, thu nhập của người trồng bưởi.

Dự án triển khai trên địa bàn các xã Bình Hòa, Tân Bình, Bình Lợi, Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu) với diện tích trên 1.300ha bưởi đường lá cam và bưởi ổi. Hiện Sở KH-CN đã hoàn thành việc nghiên cứu thị trường, xây dựng hệ thống phát triển thương mại cho bưởi Tân Triều.