Hơn 1.246 tỷ đồng xây dựng Trạm biến áp 500kV Việt Trì và đấu nối

Dự án trạm biến áp 500kV Việt Trì và đấu nối có tổng mức đầu tư 1.246,8 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay tín dụng thương mại và vốn tự có của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT ) .

Hơn 1.246 tỷ đồng xây dựng Trạm biến áp 500kV Việt Trì và đấu nối. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Ngày 20/11, tại xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung (CPMB) đã động thổ gói thầu số 5 ”Xây lắp trạm và đường dây nhánh rẽ” thuộc dự án Trạm biến áp 500kV Việt Trì và đấu nối.

Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung cho biết, Dự án trạm biến áp 500kV Việt Trì và đấu nối có tổng mức đầu tư 1.246,8 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay tín dụng thương mại và vốn tự có của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT ) .

Dự án có qui mô xây dựng mới trạm biến áp 500kV với tổng công suất 1.350 MVA. Giai đoạn này lắp 1 máy biến áp 500/220kV, công suất 450MVA. Đồng thời xây dựng tuyến đường dây 500kV 2 mạch có chiều dài 2,5 km và tuyến đường dây 220kV 4 mạch có chiều dài 16km. Dự án nằm trên địa bàn 2 xã Gia Thanh và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh và các xã thuộc thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Theo Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung, Dự án được đầu tư với mục tiêu: Đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải của hệ thống điện miền Bắc đặc biệt là các tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc. Đồng thời tạo mối liên kết mạnh giữa các khu vực trong hệ thống điện, tăng khả năng vận hành an toàn và ổn định cho hệ thống điện Quốc gia. Mặt khác, giảm tổn thất điện năng trong lưới truyền tải, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Sau lễ động thổ, CPMB sẽ tập trung chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan nhằm đóng điện đưa dự án vào vận hành đúng kế hoạch được giao vào quý 1/2018./.