Hơn 1.200m dây xích lan can bờ kè 'không cánh mà bay'

Hơn 1.200 mét dây xích nối các trụ lan can dọc theo hai bờ kè thuộc công trình nút giao thông đã bị chặt đứt bí ẩn và mang đi.

Tin từ Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đang điều tra là rõ vụ trộm cắp dây xích nối các trụ lan can trên địa bàn. Hơn 1.200 m dây xích nối các trụ lan can dọc theo hai bờ kè thuộc công trình nút giao thông Mương Lộ Vị Thủy - Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã bị chặt đứt và “bốc hơi” chỉ còn trơ lại những trụ sắt.

Sự việc khiến người dân địa phương bức xúc. Theo ghi nhận của công an Hậu Giang, không chỉ xảy ra tình trạng mất cắp, nhiều đối tượng còn đập phá công trình được xem là nơi tạo cảnh quan cũng như sinh hoạt chung cho người dân.

Hơn 1.200m dây xích lan can bờ kè “không cánh mà bay” 2

Người dân sống gần nút giao Mương Lộ cho biết, việc trộm cắp dây xích trên xảy ra khoảng một tháng nay. Ban đầu chỉ mất một vài đoạn, nhân viên quản lý đã bắt quả tang một số đối tượng trộm nhưng xét thấy các đối tượng nhỏ tuổi nên bỏ qua.

Tuy nhiên, sau đó các vụ trộm vẫn tiếp tục xảy ra, mỗi lần vài chục sợi xích. Đến nay đã có hơn 600 sợi xích sắt, với tổng chiều dài hơn 1.200m. Ngoài chuyện mất cắp, nhiều người dân còn phản ánh, vào buổi tối, thường xuyên có một số thanh niên hay vào công viên nhậu nhẹt rồi ném đá đèn chiếu sáng và đập phá các ghế đá tại đây.

Nhiều người dân biết nhưng không ai dám căn ngăn vì sợ trả thủ.

Vị Thanh