Hơn 1.000 người tham gia Giải chạy 'Tự hào hàng Việt Nam'

Giải chạy 'Tự hào hàng Việt Nam' với cự ly 5km xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực, tạo lập sức mạnh đoàn kết, tinh thần tự hào tự tôn với hàng Việt Nam, lan tỏa trong cộng đồng cùng chung tay phát triển và tiêu dùng hàng Việt Nam.

Nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023, sáng 10/12, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam”.

Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” sáng nay có hơn 1.000 người tham gia, gồm CBCNVC, người lao động của Bộ Công Thương; các Sở, Ban ngành của Hà Nội; các đơn vị, tổ chức xã hội, hiệp hội ngành hàng có liên quan; đại diện các doanh nghiệp, người dân yêu thích chạy bộ,...

Ông Bùi Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phát biểu khai mạc Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam”

Ông Bùi Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phát biểu khai mạc Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam”

Phát biểu khai mạc giải, ông Bùi Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, giải chạy được tổ chức hướng về cộng đồng thông qua hoạt động thể thao có tính kết nối cao (phong trào chạy bộ) nhằm kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động liên quan; Cổ động và lan tỏa tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tới người dân.

“Giải chạy nhằm biểu dương sức mạnh đoàn kết, tạo môi trường cho người dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi; xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực; góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, văn hóa, tinh thần. Đồng thời nâng cao nhận thức và lan tỏa thông điệp “Tự hào hàng Việt Nam” tới cộng đồng. Qua đó, tạo lập sức mạnh đoàn kết, tinh thần tự hào tự tôn với hàng Việt Nam, lan tỏa trong cộng đồng cùng chung tay phát triển và tiêu dùng hàng Việt Nam”, ông Tuấn khẳng định.

Bên lề sự kiện Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” còn có trải nghiệm, hoạt náo, minigame có thưởng tìm hiểu về các sản phẩm, thương hiệu Việt Nam; hoạt động giao lưu nhằm truyền tải thông điệp “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo Điều lệ - Quy định của Giải, các VĐV sẽ xuất phát và về đích tại đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cự ly thi đấu 5 km (3 vòng hồ Hoàn Kiếm). Kết quả, đã có 6 VĐV (3 nam và 3 nữ) về đích đầu tiên được nhận Huy chương và giải thưởng. Cụ thể, giải Nhất dành cho nam thuộc về VĐV Lê Công Ngọc Anh (số 12946) với thành tích 17m33s, giải Nhì là VĐV Vũ Hoàng (số 12925) thành tích 18m02s và giải Ba là nam VĐV Vũ Hồng Sơn (số 12942) có thành tích 18m08s.

Giải dành cho nữ, giải Nhất thuộc về nữ VĐV Phạm Thị Mỹ Duyên (số 12567) đạt thành tích 20m27s, giải Nhì được trao cho nữ VĐV Mai Thị Hòa (số 12565) với thời gian 21m19s và giải Ba là nữ VĐV Đinh Quỳnh Vân (số 12834) hoàn thành cự ly 5km trong 21m52s.

Các VĐV tham gia giải chạy với cự ly thi đấu 5 km (3 vòng hồ Hoàn Kiếm)

Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” do Vụ Thị trường trong nước phối hợp với Tạp chí Công Thương Bộ Công Thương tổ chức, là một trong những hoạt động chủ đạo của Cuộc Vận động trong nhiều năm qua, đã góp phần dựng xây nên hệ sinh thái phát triển hàng Việt Nam.

Các hoạt động của Chương trình thực sự truyền cảm hứng cổ vũ và kết nối hàng chục triệu người Việt đến với hàng Việt; góp phần tạo ra dòng chảy mới, đầy xung lực trên thị trường hiện nay; người tiêu dùng ngày càng đánh giá cao chất lượng và uy tín thương hiệu hàng Việt Nam.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/hon-1000-nguoi-tham-gia-giai-chay-tu-hao-hang-viet-nam-post1064602.vov