Hơn 1.000 người đồng diễn ở Festival Yoga Hà Nội 2022

  Báo An Ninh Thủ Đô
  13 liên quanGốcHà Nội

  Sáng 5-6, tại công viên Yên Sở (Hà Nội), Liên đoàn Yoga Hà Nội tổ chức Festival Yoga 2022 với hơn 1.000 người tập tham dự và đồng diễn.

  Tới sự kiện đặc biệt này có bà Rachna Srivastav - Bí thư thứ nhất - Quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda - Đại sứ Ấn Độ tại Hà Nội.

  Bà Rachna Srivastav (giữa) cùng các vị lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn Yoga Hà Nội thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống của yoga

  Bà Rachna Srivastav (giữa) cùng các vị lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn Yoga Hà Nội thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống của yoga

  "Tôi đại diện cho Đại sứ quán Ấn Độ rất vui mừng được có mặt cùng tất cả các bạn hôm nay trong Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Hà Nội. Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ giờ đã trở thành di sản của thế giới, là lời cầu nguyện sức khỏe đến muôn nhà và cho hòa bình trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy những người bạn Việt Nam đã biến yoga trở thành một phần trong cuộc sống của họ. Yoga đã trở thành một sợi dây liên kết rất quan trọng giữa Ấn Độ và Việt Nam. Ngày hôm nay càng có ý nghĩa hơn khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và Ấn Độ và đất nước chúng tôi cũng đang trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 75 năm độc lập Azadi ka Amrit Mahotsav", bà Rachna Srivastav phát biểu.

  Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ

  Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ

  Tại Festival, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ: "Với tư cách là đại diện cho cơ quan quản lý nhà nước về thể thao, xin có lời chúc mừng và biểu dương Liên đoàn Yoga Hà Nội, mặc dù mới được thành lập nhưng đã kết nối được rất nhiều hội viên tham gia tập luyện. Tôi tin rằng ngoài hơn 1.000 yogi có mặt hôm nay, Hà Nội còn rất nhiều người vẫn đang chăm chỉ luyện tập yoga hàng ngày và phong trào yoga sẽ ngày càng lớn mạnh. Tôi mong vẻ đẹp của yoga sẽ tiếp tục lan tỏa trên nhiều gương mặt, để yoga thực sự là “ánh sáng, một khi thắp lên thì sẽ không bao giờ tắt mà càng luyện tập miên mật, ngọn đèn càng rạng ngời” như một bậc thầy yoga đã từng nói".

  Festival Yoga diễn ra với tiết mục biểu diễn xếp hình Tháp Bút đẹp mắt đặc trưng của Thủ đô, màn đồng diễn Chào mặt trời, Yoga cười đầy mạnh khỏe và sảng khoái.

  Số lượng hội viên tham gia đồng diễn lên tới hơn 1.000 người, ngoài Hà Nội còn từ nhiều tỉnh thành: Hòa Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam… Tất cả bất chấp nắng đầu hè như đổ lửa, xuất hiện với những khuôn mặt tươi vui và hào hứng.

  Festival kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga đánh dấu sự ra đời non trẻ nhưng đã gặt hái thành tựu nhất định của Liên đoàn Yoga Hà Nội, khuyến khích, lan tỏa phong trào tập luyện yoga cho người dân thủ đô.

  Cũng tại sự kiện, ông Trần Văn Mạnh - Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam cho Liên đoàn Yoga Hà Nội.

  Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

  Tiểu Lam

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hon-1-000-nguoi-dong-dien-o-festival-yoga-ha-noi-2022-post506803.antd