Hơn 1.000 HLV, VĐV tham gia Giải Taekwondo quốc gia – CJ 2022

  Ngày 5/7, tại Hà Nội diễn ra buổi gặp mặt báo chí giới thiệu Giải Taekwondo các lứa tuổi quốc gia – CJ 2022. Giải đấu sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) từ ngày 7-14/7 với sự tham dự của hơn 1.000 HLV, VĐV, cán bộ đến từ 43 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc.

   Họp báo giới thiệu về Giải đấu

  Họp báo giới thiệu về Giải đấu

  Taekwondo là môn võ thể thao có xuất xứ từ Hàn Quốc, đã du nhập vào Việt Nam hơn 60 năm qua và được quốc tế hóa sâu rộng, được đưa vào chương trình thi đấu chính thức của các Đại hội thể thao quốc tế như Olympic (từ năm 2000), Asiad, SEA Games.

  Tại Việt Nam, dưới sự định hướng và quản lý của Tổng cục Thể dục - Thể thao (TDTT) và Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, bộ môn Taekwondo đã được phát triển rất mạnh tại nhiều tỉnh, thành, ngành, liên tục là môn thể thao đem lại nhiều huy chương vàng tại các kỳ đại hội thể thao quốc tế. Với tư cách là một tổ chức xã hội nghề nghiệp về thể thao chịu trách nhiệm phát triển xã hội hóa môn võ này, trong nhiều năm qua, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã mở rộng hợp tác với nhiều đối tác trong nước và quốc tế, trong đó có tập đoàn CJ đến từ Hàn Quốc – quê hương của môn võ này. Thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Taekwondo Việt Nam với tập đoàn CJ được ký kết vào năm 2017 với các nội dung tài trợ như: Chi trả lương cho chuyên gia Hàn Quốc được tuyển chọn sang huấn luyện các vận động viên đội tuyển Taekwondo Việt Nam; Tài trợ các khoản kinh phí ăn, ở, trang phục tập luyện và xe di chuyển cho huấn luyện viên và vận động viên khi đi tập huấn tại Hàn Quốc; Tài trợ tiền thưởng: Tiền thưởng dành cho các vận động viên đội tuyển Taekwondo quốc gia do huấn luyện viên người Hàn Quốc huấn luyện; Hỗ trợ trang thiết bị tập luyện...

  Sự hợp tác này trong những năm qua đã đem lại những hiệu quả rất thiết thực, trong đó có việc giúp đội tuyển Taekwondo nước nhà giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020, giành HCV châu Á, nhiều huy chương tại các giải quốc tế, giải vô địch thế giới… đặc biệt là giành vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Games 31 với 9 HCV…

  Để tiếp tục hỗ trợ công tác đào tạo trẻ, tăng cường thi đấu cọ xát và tuyển chọn lực lượng kế cận cho Taekwondo Việt Nam, tập đoàn CJ sẽ tiếp tục là nhà tài trợ chính của Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia - CJ 2022, diễn ra tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) từ ngày 7 - 14/7 năm 2022. Giải có sự tham dự của hơn 1.000 cán bộ, HLV, VĐV thuộc 43 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV sẽ thi đấu 3 lứa tuổi: Từ 12-14; từ 15-17 và từ 18-20 tuổi. Trong đó, các lứa tuổi 15-17 và 18-20 sẽ sử dụng giáp điện tử.

  Những VĐV xuất sắc, nổi bật tại giải năm nay sẽ được tuyển chọn vào đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các sự kiện như giải trẻ thế giới tại Bulgaria vào cuối tháng 7 và giải trẻ châu Á vào đầu tháng 8/2022 tại TP.HCM cũng như sẵn sàng bổ sung cho lực lượng của đội tuyển quốc gia./.

  Tin, ảnh: HP

  Nguồn ĐCSVN: https://dangcongsan.vn/the-thao/hon-1000-hlv-vdv-tham-gia-giai-taekwondo-quoc-gia-cj-2022-614574.html